Điều chỉnh quy hoạch các KCN tại Thái Bình và Vĩnh Phúc

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Bình và Vĩnh Phúc đến năm 2020.

Các KCN tỉnh Thái Bình sẽ được giữ nguyên diện tích quy hoạch đối với 5 KCN bao gồm: Nguyễn Đức Cảnh, Phúc Khánh, Gia Lễ, Cầu Nghìn và Sông Trà. Điều chỉnh tăng diện tích quy hoạch KCN Tiền Hải từ 60ha lên 446ha. Đồng thời, đưa KCN An Hòa ra khỏi Quy hoạch phát triển KCN cả nước đến năm 2020.

Kien-truc-vn-dieu-chinh-quy-hoach-khu-cong-nghiep-phuc-khanh-thai-binh-02

Theo đó, UBND tỉnh Thái Bình có trách nhiệm chỉ đạo triển khai lập quy hoạch chi tiết và phân kỳ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN Tiền Hải theo đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, đẩy nhanh công tác xây dựng hạ tầng các KCN và đảm bảo đồng bộ để thu hút mạnh mẽ hơn các dự án thứ cấp.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giảm diện tích KCN Bình Xuyên II xuống còn 393ha và tách thành 2 KCN: Bình Xuyên II có diện tích 180 ha và Thăng Long Vĩnh Phúc có diện tích 213 ha.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện thành lập mới các KCN theo quy định và có trách nhiệm chỉ đạo các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các thủ tục theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng.

 

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *