Đỏ là đỏ

nếu là nhà thiết kế tôi sẽ chọn màu đỏ cho tất cả những tác phẩm yêu thích của mình. sao ư? đừng tranh cãi sẽ tốn nhiều giấy mực, thời gian. đỏ: đẹp. đỏ: may mắn. đỏ: quyền lực. đỏ: trang nghiêm. đỏ: quyến rũ…

đỏ là đỏ

trăm năm đã qua đi, dù màu không còn thắm như lúc ban đầu, nhưng sự hiện diện của nó làm không gian không bao giờ cũ…

đỏ là đỏ

.

.

.

không phải ngẫu nhiên mà màu đỏ đều được đông – tây chọn lựa. nó có lý do từ khoa học đến huyền bí. hãy khởi đầu bằng màu đỏ, màu hiện thân của mặt trời – nơi có quyền lực cao nhất ban phát ánh sáng cho vạn vật. mặt trời là niềm tin là hy vọng là sự sống của muôn loài.

sự trấn an cho người đến cửa chùa, cửa đền cũng là màu đỏ. không thể lơ là với cảnh báo chốn trang nghiêm. luôn là tâm điểm của uy quyền nhưng đối với chung quanh thì màu đỏ cũng chính là “hoa” của tâm linh, tôn thêm vẻ đẹp thiên nhiên cho chốn trần gian

chỉ vài đường viền đỏ, đậm sắc màu á đông

cuối năm, chuẩn bị cho năm mới tới. để miêu tả khoảnh khắc thiêng liêng của đất trời chỉ một màu đại diện: màu may mắn. còn chờ gì nữa mà chẳng chúc nhau: năm sau “đỏ nhé”!

ngay cả chốn riêng tư, màu cho người ta niềm phấn chấn tinh thần, sẵn sàng cho ngày mới dưới mặt trời chiếu đỏ

.

.

làm cho vui các khối nhà không chỉ bằng hình tượng mà còn là màu sắc

điểm nhấn cho cả không gian rộng lớn, với khối màu rực rỡ

đỏ – tiêu điểm cho sự tập trung. gây chú ý ngay trong mắt bao người. trong kiến trúc, khi sử dụng màu này cũng nên cẩn trọng sao cho hợp cảnh, hợp tình.

bài: nguyên các – ảnh: nguyên các, n.v.t

(ktnđ số 12-2007)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *