Đoàn đại biểu Hạ viện nước Cộng hoà Séc thăm và làm việc tại Bộ Xây dựng

chiều ngày 6/11/2008, tại hà nội; bộ trưởng bộ  xây dựng nguyễn hồng quân đã thân mật tiếp đoàn đại biểu hạ viện nước cộng hoà  séc do ông vojtech filip, phó chủ tịch hạ viện làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm việt nam.
 
đoàn đại biểu hạ viện nước cộng hoà séc thăm và làm việc tại bộ xây dựng
 
bộ trưởng nguyễn hồng quân đã giới thiệu với phó chủ tịch hạ viện và các thành viên trong đoàn ch séc về chức năng và nhiệm vụ của bộ xây dựng trong các lĩnh vực quy họạch xây dựng, lĩnh vực hạ tầng đô thị, đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật đô thị: cấp thoát nước, xử lý rác thải, lĩnh vực nhà ở , thị trường bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, quản lý xây dựng …vv. bộ trưởng khẳng định, thực hiện công cuộc đổi mới, hơn 20 năm qua, kinh tế việt nam đã phát triển không ngừng. việt nam kiên trì đẩy mạnh phát triển song phương và đa phương, khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào việt nam với hình thức hợp tác hai bên cùng có lợi.
 
phó chủ tịch hạ viện ch séc vui mừng khi  nghe bộ trưởng gợi mở về hướng các doanh nghiệp séc sang đầu tư vào một số lĩnh vực trong xây dựng tại việt nam. theo ông vojtech filip, hiện nay dự án xây dựng 6 nhà máy điện tại tỉnh trà vinh- việt nam hợp đồng đã ký nhưng vẫn còn chậm được triển khai. một số lĩnh vực mà doanh nghiệp  ch séc có thể đầu tư như: dự nhá thuỷ điện, năng lượng điện mặt trời, dự án xây dựng đường sắt, đường cao tốc, nhà máy luyện thép, dự án xây dựng bệnh viện, xây dựng nhà ở…
 
bộ trưởng nguyễn hồng quân cho rằng: một số lĩnh vực kinh tế mà phía ch séc nêu  thị trường việt nam còn rất rộng và có nhu cầu đầu tư, đặc biệt là các lĩnh vực xây dựng nhà ở văn phòng cho thuê, nhà ở cho người thu nhập thấp, dự án xử lý rác thải, nước thải…. về dự án điện mặt trời, theo bộ trưởng hiện nay việt nam  vẫn còn thiếu điện nên nếu dự án này được triển khai ở một số tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa là rất hữu ích. các dự án điện lớn ở việt nam các doanh nghiệp  ch séc có thể liên doanh, liên kết hoặc đầu tư 100% vốn nước ngoài. vụ quan hệ  quốc tế – bộ  xây dựng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp ch séc có thể liên hệ với các doanh nghiệp ngành xây dựng việt nam trong lĩnh vực hợp tác đầu tư./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *