Dự án kim tự tháp chọc trời tại Jerusalem

Dự án tòa nhà chọc trời hình kim tự tháp của hãng thiết kế Libeskind Studio đã được phê duyệt và sẽ được xây dựng ở trung tâm của thành phố cổ Jerusalem.

kientrucvn-kim-tu-thap-choc-troi-o1

Theo kế hoạch, tòa tháp với chiều cao105m, được thiết lập để trở thành tòa tháp cao thứ hai của thành phố, thấp hơn 16 m so với Holyland Tower 1 (tòa tháp cao nhất thành phố).

Được thiết kế với sự hợp tác của kiến trúc sư địa phương Yigal Levi, tòa tháp sẽ bao gồm 200 căn hộ sang trọng, một khách sạn, và một nhà hàng trên tầng thượng và đài quan sát cung cấp tầm nhìn bao quát tới toàn bộ cảnh quan thành phố. Với diện tích sàn là 35.000 m2, tòa tháp cũng sẽ có một trung tâm thương mại công cộng ở mặt đất.

kientrucvn-kim-tu-thap-choc-troi-02

Mặt tiền của tháp với thiết kế một mô hình hình học bằng vật liệu đá và kính của địa phương mang đậm phong cách truyền thống. Hình dạng nhọn của tòa tháp sẽ tạo ra không gian mở xung quanh cấu trúc và cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

kientrucvn-kim-tu-thap-choc-troi-03

Kiến trúc sư Daniel Libeskind cho biết, “kim tự tháp” sẽ là hình thức kết nối giữa truyền thống của địa phương và sự hiện đại của thế kỷ 21. Các thiết kế bổ sung cho các bối cảnh, cung cấp cho các khu phố một không gian công cộng sôi động ở trung tâm của thành phố cổ.

Với nhiều tiện nghi và không gian công cộng, tòa tháp sẽ trở thành một điểm nhấn nổi bật trong các khu phố nhộn nhịp cho người dân cũng như du khách. Dự án dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2019.

                                                                                                                                            Theo XD

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *