EVN phải báo cáo công tác đấu thầu dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

cty tư vấn và thương mại kawasaki corporation vừa có văn bản gửi bộ trưởng bộ xây dựng, một số cơ quan nhà nước, ngân hàng phát triển châu á và tập đoàn điện lực việt nam (evn) phản ánh công tác đấu thầu dự án nhà máy nhiệt điện mông dương 1.

theo kawasaki corporation thì gói thầu epc có bao gồm thiết bị lò hơi sử dụng công nghệ cfb là một sản phẩm đặc biệt nên thời gian thỏa thuận giữa các bên tham gia kéo dài dẫn đến việc nhà thầu (tập đoàn itochu) không thể nộp hồ sơ tham gia sơ tuyển theo hạn định. thành phần gói thầu epc như trên cũng tạo ra yếu tố độc quyền, nhà đầu tư sẽ bị ép giá đối với toàn bộ các bộ phận của nhà máy, làm giảm sự cạnh tranh có lợi cho chủ đầu tư và nhà nước.

để làm rõ những nội dung phản ánh của kawasaki corporation, bộ xây dựng đã có văn bản đề nghị evn báo cáo công tác đấu thầu dự án nhà máy nhiệt điện mông dương 1, trong đó nêu rõ kế hoạch đấu thầu, thời gian mời thầu và giải trình cụ thể những nội dung phản ánh, kiến nghị của kawasaki corporation tại văn bản nêu trên trước 25/11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *