Gasex – Nơi mở rộng hợp tác của ngành Công nghiệp Khí

trong vòng 18 năm qua, với sự quy tụ của 15 nền kinh tế thành viên bao gồm: australia, brunei darussalam, trung quốc, hồng kông, indonesia, nhật bản, hàn quốc, malaysia, new zealand, papua new guinea, philippines, singapore, đài loan, thái lan và việt nam, hội nghị triển lãm ngành công nghiệp khí châu á thái bình dương (gasex) đã chứng tỏ được vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp khí khu vực thông qua trao đổi thông tin về kinh tế, kỹ thuật cũng như công tác vận hành liên quan đến ngành công nghiệp khí.
 
diễn đàn gasex lần thứ x được tổ chức tại việt nam từ 12 – 15/11/2008 với chủ đề: “hội nhập và phát triển bền vững” có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ, bộ công thương việt nam và lãnh đạo các tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới như petronas, pt pertamita, ptt, chevron, exon mobil… hội nghị sẽ có các bài tham luận của các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu về ngành công nghiệp khí…
 
song song với hội nghị là chương trình triển lãm gasex 2008 – một sự kiện được quan tâm và chờ đợi nhất, phục vụ cho nhu cầu của các nhà cung cấp vật tư, thiết bị, dịch vụ… trong lĩnh vực khí tại việt nam cũng như các nước trong khu vực, thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm khí. triển lãm gasex 2008 là sự kiện thích hợp và đúng lúc song hành cùng chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí của tập đoàn dầu khí việt nam/tcty khí đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025: tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong công nghiệp khí trên toàn quốc và phát triển ra thị trường quốc tế; phát triển công nghiệp khí thành ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng; vươn lên hàng thứ 4 khu vực asean và có tên trong các tập đoàn khí mạnh của châu á. triển lãm năm nay quy tụ hơn 40 nhà triển lãm đến từ 15 quốc gia như malaysia, indonesia, hàn quốc, singapore, nhật bản… các cty tham gia là những tập đoàn, tcty và hiệp hội dẫn đầu trong ngành dầu khí như: petronas, pertamina, ptt, chevron và các doanh nghiệp tên tuổi khác.
 
được sự phê chuẩn của chính phủ, ban chỉ đạo tổ chức gasex 2008 do tập đoàn dầu khí việt nam/tcty khí việt nam – pv gas chủ trì đã gấp rút triển khai công tác chuẩn bị để hội nghị, triển lãm gasex thành công nhất. với tư cách là nước chủ nhà của gasex 2008, đây là một cơ hội quý báu để ngành dầu khí việt nam nói chung và công nghiệp khí nói riêng giới thiệu với bạn bè quốc tế những thành tựu đã đạt được cũng như những tiềm năng và cơ hội lớn ở phía trước. theo tập đoàn dầu khí quốc gia việt nam, năm 1981 việt nam bắt đầu  khai thác khí ở mỏ tiền hải (thái bình), năm 1995 những mét khối khí từ mỏ bạch hổ mới được đưa vào bờ. đến nay việt nam đã khai thác khí ở vùng nam côn sơn, cà mau sắp tới là vùng ngoài khơi đà nẵng. hiện 40% sản lượng điện ở việt nam được phát từ khí.
 
việc tham gia vào hiệp hội khí thế giới sẽ giúp việt nam bảo đảm an ninh năng lượng, mở rộng hợp tác với các nước trên thế giới.
mỹ phượng
 

hội nghị gasex được tổ chức 2 năm một lần, từ năm 1990, là điểm hội tụ giữa các nhà chuyên môn, các chuyên gia, các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ và khách hàng trong ngành công nghiệp khí ở khu vực tây thái bình dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *