Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | August 4, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Hà Nội: Đưa nước sạch đến vùng khó khăn

từ ngày 3/11, 2 khu vực bị úng ngập nặng nề là khu tập thể nam đồng và kim liên đã được xí nghiệp nước tinh khiết- công ty kinh doanh nước sạch hà nội cung cấp 300 bình nước tinh khiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống.
 
ông nguyễn như hải, tổng giám đốc công ty kinh doanh nước sạch hà nội cho biết: đối với những khu vực khó khăn khác như if thành công, nam đồng a, khu b kim liên, kim mã thượng, đường láng,… công ty đã có phương án cấp nước bằng xe stec. còn đối với những khu vực úng ngập mà xe stec không thể vào được công ty mở cửa trạm bơm nước để cho người dân trong khu vực vào lấy nước sinh hoạt. riêng trạm nam đồng b vẫn phải phong tỏa vì nước ngập do đó người dân khu vực này được công ty cung cấp nước tinh khiết để sử dụng. hiện công ty vẫn còn hàng vạn thùng nước tinh khiết để cung cấp cho người dân có nhu cầu.
 
trong đợt mưa lớn vừa qua, 26/233 giếng (thuộc 6 nhà máy nước) của công ty đã phải ngừng hoạt động. hiện nay, công ty đã khắc phục xong 8 giếng nước, 12 nhà máy nước đã hoạt động trở lại cấp cho thành phố 496.000 m3 nước sạch/ngày. tại hai quận hoàn kiếm và long biên, việc cấp nước rất ổn định, chỉ còn một số nơi chịu cảnh thiếu nước sẽ được khắc phục trong vài ngày tới.
 
đối với vấn đề chất lượng nước, ông hải khẳng định: chất lượng nước hoàn toàn bảo đảm người dân có thể sử dụng bình thường. công ty đã tập kết 1.000 lít giaven ở nhà máy kim liên để tẩy trùng cho các nhà máy nước khi hết ngập, đồng thời phối hợp với sở y tế hà nội tập kết 200kg cloramin cấp phát cho các trạm bơm cao tầng để xử lý phòng khi trường hợp nước sinh hoạt bị ngấm nước bẩn.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...