Hà Nội “khai tử” 4 chung cư nguy hiểm

chung cư c1 thành công, c7 – b6 giảng võ, e6-e7 quỳnh mai vừa được ubnd tp hà nội chọn thời điểm “khai tử”.

hà nội khai tử 4 chung cư nguy hiểm
chung cư nguy hiểm b6 giảng võ (ảnh: vnn)

hà nội vừa có thông báo số 137 quyết định thời điểm khai tử các chung cư nguy hiểm nói trên.

tháng 2/2009: sẽ khởi công xây mới nhà c1 thành công

theo đó, công ty cổ phần đầu tư hạ tầng phương bắc phải phá dỡ xong nhà c1 thành công trong tháng 12/2008.

cũng trong tháng 12 tới, tp yêu cầu sở quy hoạch kiến trúc có ngay công văn thỏa thuận quy mô công trình, và tổng công ty công trình giao thông 1 lập dự án, báo cáo thẩm định thiết kế cơ sở để cấp giấy phép đầu tư trong tháng 1 và khởi công xây dựng lại trong tháng 2/2009.

nhà c7 giảng võ, tp yêu cầu tổ chức di dời các hộ dân và sở xây dựng thẩm định, phê duyệt phương án phá dỡ (hoàn thành trong tháng 1/2009). thời gian khởi công xây dựng lại dự kiến cũng trong tháng 1/2009.

nhà e6-e7 quỳnh mai, tp giao sở xây dựng thẩm định lại đơn vị được giao nghiên cứu dự án. theo đó, nếu chậm thì đề xuất ngay đơn vị thay thế làm chủ đầu tư cải tạo, xây dựng lại.

tháng 1/2009, di dời các hộ dân nhà b6 giảng võ

với nhà b6 giảng võ, đã được bộ xây dựng thống nhất quy mô 3 khối 13-15-17 tầng, tp hà nội yêu cầu công ty tnhh nhà nước một thành viên đầu tư xây lắp thương mại 36 (công ty 36) hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, trình sở xây dựng và thông báo công khai tới từng hộ chưa lấy được ý kiến, để triển khai di dời, phá dỡ, xây dựng lại.

công ty 36 cũng phải chủ động làm việc với các sở, ngành của tp để hoàn chỉnh thủ tục lập dự án đầu tư xây dựng lại nhà b6, trình tp để được cấp chứng nhận đầu tư trong tháng 1/2009, triển khai thi công trong tháng 2/2009.

ngoài ra, tp hà nội còn yêu cầu công ty 36 nhanh chóng lập phương án hỗ trợ, di chuyển, tạm cư và tái định cư để báo cáo ubnd quận ba đình xem xét, phê duyệt, tổ chức di dời các hộ gia đình trong tháng 1/2009.

cũng tại thông báo số 137, tp hà nội yêu cầu sở xây dựng rà soát danh sách các nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng lại chung cư nguy hiểm, hoàn chỉnh thủ tục, giám sát thực hiện, nếu chủ đầu tư không đủ năng lực, không thực hiện đúng các yêu cầu và cam kết thì báo cáo tp. theo đó, tp sẽ thu hồi nhiệm vụ để giao cho đơn vị khác thực hiện.

tp hà nội cũng giao cho sở quy hoạch kiến trúc ấn định thời gian giải quyết hồ sơ từ 7-10 ngày đối với nhà chung cư nguy hiểm.

kiều minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *