Hà Nội “ngập” trong cảnh tắc đường…

dù công an hà nội đã thông báo rộng rãi các điểm ngập úng, hướng phân luồng giao thông nhưng trong nội thành và tuyến phố chính, các phương tiện vẫn nối đuối dài nhích lên từng bước. tình trạng này còn trở nên trầm trọng hơn tập trung tại 60 ngã 4, ngã 5 trọng điểm của thành phố vào giờ cao điểm.

hà nội ngập trong cảnh tắc đường...

tắc đường tại đường thanh xuân ( ảnh xuân tùng) 

 
ghi nhận của phóng viên trong chiều qua (4/11), tình trạng tắc đường trở nên hỗn loạn. 18h, tại hàng chục ngã tư khu vực trung tâm thành phố như cầu giấy, kim mã – nguyễn chí thanh, đại cồ việt- kim liên, cửa nam- điện biên phủ, ô chợ dừa…  xuất hiện điểm nút ùn ứ, tắc nghẽn.
 
tại đây, hàng đoàn xe máy, xe ô tô nối đuôi nhau chờ đến lượt vượt qua các ngã tư, ngã năm lúc này đang ken chặt các loại phương tiện giao thông. hàng nghìn người phải nhích dần dưới cơn mưa nhẹ…
 
tại ngã tư ô chợ dừa hướng đi tây sơn mạnh ai nấy đi khiến ùn ứ kéo dài. tại ngã tư đại cồ việt  hướng kim liên do ngập nước người dân quay lại làm đường tắc lại càng tắc. ngã tư cầu giấy dù đường rất rộng nhưng do không có đèn tín hiệu giao thông, người dân từ đê la thành xuống gặp dòng phương tiện từ đường bưởi hướng đi láng ùn ứ lại. ngã tư điện biên phủ tình trạng cũng xảy ra tương tự.

đứng trong dòng người, chị nhung làm ở trường đại học bách khoa, nhà ở tôn thất tùng cho biết: “nhà tôi chỉ cách nơi làm việc khoảng 2km. tuy nhiên sau khi tránh hai đoạn đường ngập, tôi đành chấp nhận đi vào trường chinh và chịu cảnh tắc đường. mọi ngày tính cả tắc đường cũng chỉ mất 30 phút nhưng bây giờ đã gần 3 tiếng đồng hồ tôi vẫn chưa về được nhà. mọi thứ đảo lộn hết…”

đến 18h30, tại đường tây sơn hàng nghìn phương tiện và con người đứng nhích dần dưới cơn mưa nhỏ mặc dù csgt luôn tay cầm gậy, đứng chắn tuýt còi để ngăn các phương tiện rẽ vào. 

 

tình trạng này cũng diễn ra tại ngã tư đại cồ việt. tại đây, vỉa hè trở thành lối thoát nên không còn chỗ cho người đi bộ…

 

sáng nay (5/11), tình trạng tắc đường đã đỡ hơn do nước rút ở nhiều nơi cộng với trời đã tạnh.

 

buông phạt?

lý giải tình trạng ùn tắc giao thông không giảm mà còn tăng nhiều hơn, mặc dù công an hà nội đã thông báo các điểm ngập lụt và phân luồng giao thông, một csgt cho rằng, do các tuyến đường khô thoáng bây giờ chịu luôn gánh nặng cho các tuyến đường ngập lụt nên lưu lượng phương tiện tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. “mặt khác, do trời mưa, các phương tiện đi chậm, lại gặp cảnh ùn ứ nên tắc đường là điều không tránh khỏi” – vị này chốt lại.

công an hà nội đã chỉ đạo phòng csgt, ca các quận, huyện  tập trung bố trí lực lượng tại các tuyến và địa bàn trọng điểm để phân luồng và hướng dẫn giao thông, giải toả những điểm ùn tắc. do vậy, mặc dù trong tháng cao điểm về xử lý người không đội mũ bảo hiểm, nhưng lực lượng csgt chỉ kiểm tra, xử lý 51 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt hành chính 6.520.000đ. con số này quá ít so với ngày đầu tiêu hà nội ra quân (đã xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm).

một csgt cho biết, chỉ tiêu phạt 6 trường hợp/1ca rất khó đảm bảo, vì trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát chủ yếu làm công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông, giải toả các điểm ùn tắc.. “nếu cứ chăm chăm phạt đủ chỉ tiêu mà để xảy ra ùn tắc thì trách nhiệm chúng tôi cũng nặng nề không kém”, csgt này khẳng định.

lt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *