Hãng sản xuất thép Baosteel cắt giảm sản lượng

baosteel group, hãng sản xuất thép lớn nhất trung quốc thông báo sẽ theo chân các tập đoàn thép khác, như shougang group and wugang group, cắt giảm sản lượng trong tháng 12 tới trong bối cảnh nhu cầu giảm sút và giá thép hạ. một quan chức ngành thép trung quốc cũng cho biết, baosteel có thể kéo dài thời gian bảo dưỡng lò hơi ở quận baoshan (thượng hải).
 
lò hơi này có công suất hàng năm đạt 5 triệu tấn và việc lò tạm ngừng hoạt động có thể khiến sản lượng gang giảm khoảng 1 triệu tấn. baosteel group có thể sẽ tạm ngừng lò hơi corex (lò hạn chế khí thải tối đa), đồng thời ngừng dây chuyền sản xuất thanh kim loại nặng và loại trung ở quận baoshan. lò corex được xây dựng vào cuối năm ngoái và có công suất 1,5 triệu tấn gang mỗi năm.
 
thư ký hội đồng quản trị baosteel, chen ying, nói rằng công ty sẽ ấn định sản lượng sao cho phù hợp với xu hướng của thị trường và xu hướng bán hàng.
 
trong quý iii/08, baosteel thu lãi ròng 2,85 tỷ nhân dân tệ (ndt, 41,7 triệu usd), tăng 19,15% so với cùng kỳ năm ngoái song thấp hơn mức 5,39 tỷ ndt quý ii/08 và 4,26 tỷ ndt quý i/08.
 
chủ tịch baosteel, xu lejiang, dự kiến sản lượng thép của trung quốc trong năm nay sẽ dừng ở mức 480 triệu tấn, thấp hơn dự kiến đưa ra hồi đầu năm là 520 triệu tấn.
 
chuyên gia nie xiuxin thuộc công ty chứng khoán pingan securities nhận định, các hãng sản xuất thép trên toàn thế giới đang phải cắt giảm sản lượng và tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2009 nếu nhu cầu thép tiếp tục yếu đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *