Hoả hoạn tại Nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

3h sáng ngày 27/10/2008, đường ống số 7 dẫn hành khách lên máy bay của nhà ga nội địa sân bay tân sơn nhất bỗng nhiên bốc cháy dữ dội khiến hành khách nháo nhác, hàng loạt chuyến bay bị hoãn.

hoả hoạn tại nhà ga sân bay tân sơn nhất
sân bay tân sơn nhất chìm trong khói sáng nay.
các lực lượng cứu hỏa đang leo lên nóc nhà để dập lửa. ảnh:
a. nhơn

khu vực hỏa hoạn nằm cạnh nhà ăn của sân bay. toàn bộ chuyến bay trong và nước ngoài bị đình trệ. hành khách từ nhà ga nội địa được dồn sang khu d2 (nhà ga quốc tế) để làm thủ tục khiến khu vực này trở nên hỗn loạn.

gần 30 xe cứu hỏa của sở phòng cháy chữa cháy tp hcm được huy động. hàng chục cảnh sát phải bắc thang leo qua nóc nhà ga để tham gia công tác cứu hỏa. hơn 3 tiếng sau, ngọn lửa được khống chế nhưng khói vẫn bốc lên.

hơn 6h, tất cả hành khách của ga quốc nội được lên máy bay từ ga quốc tế. các nhân viên hàng không đã cố gắng đảm bảo hoạt động của nhà ga quốc tế.

hơn 7h, lực lượng chữa cháy mới hoàn tất công tác cứu hỏa. toàn bộ đoạn đường vành đai sân bay tây sơn nhất được chặn lại để thuận tiện cho xe cứu hỏa hoạt động.

trao đổi với báo giới, ông phan lê hoan, giám đốc công ty khai thác ga sân bay tân sơn nhất cho hay, đám cháy xuất phát từ phòng khách hạng c ở nhà ga, sau đó lan rộng đến đường ống số 7. cửa phòng này bị khóa chặt do vậy khi phát hiện cháy thì gần như đã muộn. hiện điện bị ngắt và toàn bộ nhà ga nội địa phải tạm ngừng hoạt động. không có thiệt hại lớn về người nhưng thiệt hại khá nặng về tài sản. toàn bộ phòng chờ, phòng vip, nhà hàng bị hư hỏng nặng.

“sáng nay, chúng tôi đã triệu tập cuộc họp khẩn để tìm hiểu nguyên nhân sự cố và các phương hướng khắc phục”, ông hoan nói.

nằm cách trung tâm tp hcm 8 km về phía bắc, sân bay quốc tế tân sơn nhất là sân bay lớn nhất của việt nam về mặt diện tích và công suất, chiếm 55% tổng lượng khách (20 triệu) trong các sân bay cả nước và chiếm khoảng 2/3 lượng khách quốc tế đi bằng đường hàng không ở việt nam. tân sơn nhất có 2 nhà ga nội địa và quốc tế nằm sát nhau với tổng diện tích trên 100.000 m2.

dự kiến, sau năm 2010, tân sơn nhất sẽ trở thành sân bay nội địa vì sẽ có 1 sân bay mới thay thế mang tên sân bay quốc tế long thành, đang được xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *