Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | August 4, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Kêu gọi xã hội hóa 100% để phục dựng đình Vĩnh Tuy Đoài


KTĐT – Sáng 24/9, Đảng ủy – UBND phường Vĩnh Tuy đã tổ chức lễ phát động đóng góp công đức phục dựng đình Vĩnh Tuy Đoài thuộc địa bàn phường bằng 100% nguồn vốn xã hội hóa. 
   
Đình Vĩnh Tuy Đoài được xây dựng vào cuối thế kỷ 15 – đầu thế kỷ 16, thờ hai vị nhân thần Nhã Cát Đại Vương và Nguyệt Nga công chúa, đã được các vua triều đại Hậu Lê, Nguyễn… kế tiếp nhau phong sắc và được nhân dân tôn làm thành hoàng làng, phụng thờ theo tín ngưỡng dân gian. Tuy nhiên, đình là nơi hoạt động của cán bộ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp nên năm 1947 đã bị giặc Pháp triệt phá, từ đó đến nay chỉ còn là mảnh đất trống. Thể theo nguyện vọng của cán bộ, nhân dân phường Vĩnh Tuy có một nơi phục vụ nhu cầu tâm linh sinh hoạt cộng đồng, UBND TP và quận Hai Bà Trưng đã có văn bản giao UBND phường Vĩnh Tuy thực hiện nhiệm vụ của chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án phục dựng đình Vĩnh Tuy Đoài bằng 100% nguồn vốn xã hội hóa. 
   
Theo dự toán sơ bộ, tổng kinh phí phục vụ dự án là 5 tỷ đồng, xây dựng trên khuôn viên rộng 1.032m2. Hiện UBND phường đang hoàn thiện thủ tục xin phép xây dựng, thuê các đơn vị chuyên môn thẩm định dự án để có thể khởi công phục dựng đình vào cuối năm nay, phấn đấu hoàn thành công trình trước 10/10/2010, chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ông Lê Văn Bắc, chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết: Chỉ trong một thời gian ngắn tới thời điểm trước lễ phát động công đức, đã có198 cá nhân, gia đình, đơn vị trong và ngoài phường đến trực tiếp công đức phục dựng đình với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. “Mỗi đồng công đức này rất đáng trân trọng không chỉ về giá trị vật chất mà còn thể hiện tấm lòng tri ân với cha ông và tinh thần tích cực của nhân dân cùng chính quyền xây dựng địa phương. Song so với tổng dự toán kinh phí, số tiền hiện có trong quỹ phục dựng đình Vĩnh Tuy Đoài còn thiếu rất nhiều, nên rất cần hơn nữa sự nhiệt tình tham gia của cộng đồng, bè bạn gần xa” – ông Bắc nói.T. Linh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...