Khoa quản lý hành chính và luật đại học Vienna, Áo

Giới thiệu

Dự án cho khuôn viên trường đại học Vienna được thực hiện bởi văn phòng kiến trúc Zaha Hadid, Atelier Hitoshi Abe, Carme Pinos SL, Kiến trúc sư NO.MAD và BUSarchitektur ZT Gmbh. Công trình được thiết kế bởi Peter Cook và Gavin Robotham, theo ý tưởng ruộng hình bậc thang. Ấn tượng đầu tiền về công trình chính là cách sử dụng màu sắc phong phú, tươi sáng cho cả nội và ngoại thất.

Kien-truc-vn-phoi-canh-y-tuong-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-04

Công trình được trao tặng giải thưởng RIBA năm 2014, ngoài ra công trình này còn được trao giải thưởng giáo dục WAN 2014 và giải thưởng về nghiên cứu và giáo dục đại học năm 2014 WAF.

Vị trí

Kien-truc-vn-mat-bang-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-01

Công trình tọa lạc tại phía Tây Nam trường Đại học Vienna, gần công viên Prater, Welthandelsplatz 1, Vienna, Áo. Các kiến trúc sư đã cho xây dựng một con đường từ khuôn viên trường đến công viên  Prater, để tăng khả năng kết nối cảnh quan, cộng đồng.

Concept

Kien-truc-vn-y-tuong-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-01

Sir Peter Cook và Gavin Robotham muốn có một không gian rộng rãi với nôị thất hiện đại không chỉ dành riêng cho việc học mà nó còn là nơi để giao lưu, học hỏi sau giờ học. Tổng thể công trình lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên với ruộng bậc thang và thảm thực vật bao quanh.

Kien-truc-vn-y-tuong-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-02

Dự án bao gồm 2 tòa nhà với chiều cao lầm lượt 3 đến 5 tầng, mặt tiền uốn cong, được sơn màu sắc rực rỡ. Bên ngoài được bao phủ bởi những thanh gỗ tự nhiên vừa có chức năng thẩm mĩ vừa để hạn chế ánh nắng mặt trời cho khuôn viên của tòa nhà.

Kien-truc-vn-phoi-canh-y-tuong-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-01

Không gian

Khi thiết kế công trình này, các kiến trúc sư đã cố gắng tối đa hóa các không gian xã hội. Việc sử dụng những màu sắc rực rỡ tạo hiệu ứng thẩm mĩ, làm cho công trình nổi bật hơn.

Kien-truc-vn-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-02

Kết cấu bê tông vững chắc không chỉ chịu lực cho công trình mà còn có tác dụng bao che, phân chia không gian. Đi sâu vào nội thất công trình sẽ thấy rõ được sự tương phản mạnh mẽ giữa màu sắc và các khối bê tông.

Kien-truc-vn-phoi-canh-y-tuong-khoa-hanh-chinh-dai-hoc-vienna-ao-08

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *