Kiến trúc đẹp lộng lẫy của trường cao đẳng Emerson

Chúng ta đều biết rằng giáo dục là bước đầu tiên hướng tới sự phát triển, vì vậy tạo ra môi trường học tập nghiên cứu tốt nhất cho học sinh, sinh viên là điều kiện ưu tiên. Công ty kiến trúc Morphosis, đứng đầu là Thom Mayne đã thiết kế và xây dựng trường cao đẳng Emerson, Los Angeles, một ngôi trường độc đáo, đầy tính nghệ thuật.

Kiến trúc tổng thể là một khối hình hộp có chiều cao lên đến 10 tầng bao quanh khu vực trung tâm, tạo ra khuôn viên sinh hoạt ngoài trời cho sinh viên, nơi mà sinh viên các ngành có thể gặp gỡ, giao lưu và trao đổi học tập.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-03

Hai khối hình hộp hai bên bố trí các lớp học, mỗi phòng học có sức chứa khoảng 200 ngườ. Mỗi một phòng học như một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật. Trung tâm tòa mẫu nhà đẹp là không gian sinh hoạt chung cho sinh viên. Nó giống như một phòng học lớn, đem lại sự thoải mái, tập trung cao độ cho mọi  người.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-01

Tòa nhà 10 tầng được làm hòan toàn bằng kết cấu khung thép chịu lực và kính. Các tấm kim loại được cố định vào khung thép, không chỉ giúp thông gió mà còn tạo hiệu ứng thị giác cao.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-05

Các kiến trúc sư cho lắp đặt hệ thống mái che tự động cùng với kính dán phim cách nhiệt để giảm thiểu nhiệt độ tác động lên công trình mà vẫn tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên .

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-04

Không chỉ vậy, những ý tưởng xanh cũng được áp dụng cho việc xây dựng công trình như sử dụng vật liệu tái chế, lắp đặt nhanh chóng, giúp tiết kiệm được 40% nước và năng lượng tiêu thụ.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-12

Bên trong được trang bị các trang thiết bị học tập hiện đại, thúc đẩy học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Không chỉ vậy tại đây có một phòng chiếu phim 4K, phòng biên tập, phòng âm thanh, phòng học từ xa nhằm hỗ trợ sinh viên nhận các bài giảng của giảng viên từ Boston.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-12

Ở tầng một trường cao đẳng Emerson là cantin phục vụ nhu cầu ăn uống  cho sinh viên và giáo viên.

Kientruc.vn-kien-truc-truong-cao-dang-Emerson-13

Công trình là bộ mặt  thành phố Los Angeles trong mắt du khách quốc tế cũng như là những du học sinh.

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *