Lai Châu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đường 58m

sau gần 2 năm nỗ lực triển khai dự án quốc lộ 4d tránh (đường 58m), sáng 30/11, ủy ban nhân dân thị xã lai châu (lai châu) đã tổ chức thông tuyến công tác giải phóng mặt bằng dự án này.

dự án đường 58m có chiều dài gần 10km, với tổng vốn đầu tư khoảng 485 tỷ đồng; có tổng diện tích đất phải thu hồi là 65 ha, làm ảnh hưởng tới gần 700 hộ dân thuộc 5 xã, phường của thị xã lai châu, trong đó phải bố trí tái định cư cho 247 hộ. dự án này là 1 trong 11 công trình trọng điểm tỉnh lai châu tập trung chỉ đạo hoàn thành trong năm 2009, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đảng bộ tỉnh; 100 năm thành lập và 5 năm chia tách tỉnh.

đây cũng là dự án có quy mô, số hộ dân bị ảnh hưởng và số hộ phải bố trí tái định cư lớn nhất trong các dự án trọng điểm của tỉnh. công tác thu hồi đất giải phóng mặt bắt đầu từ tháng 3/2007, gặp nhiều khó khăn, phức tạp nhưng đến nay đã hoàn thành toàn bộ; 247 hộ dân đã được xét cấp đất tái định cư.

theo ông trần xuân chiến – chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã lai châu, dự án đường 58m sau khi hoàn thành sẽ tạo nên trục giao thông xương sống cho thị xã lai châu, tạo điểm nhấn cho bộ mặt cảnh quan đô thị tỉnh lỵ; đáp ứng nhu cầu về giao thông, phát triển kinh tế, chính trị văn hóa không chỉ của thị xã mà của cả tỉnh lai châu. dự án còn góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng của thị xã theo tiêu chuẩn đô thị loại iii, để tiến tới mục tiêu thị xã lai châu trở thành thành phố vào năm 2015./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *