Mẹo siêu dễ ‘thổi rộng’ gian bếp nhỏ

1. Sử dụng sơn màu trắng
Màu trắng là người bạn tốt nhất trong một căn bếp nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, làm tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn và dường như xóa nhòa sự hiện diện của các bức tường xung quanh. Khi bạn sử dụng màu trắng cho tủ bếp đến các mặt bàn, các bức tường và trần nhà, bạn tạo nên một không gian liền mạch, không hề có những góc cạnh hoặc ranh giới ngăn cản mắt nhìn.

1385439620-1
Sử dụng một vài sắc thái của màu trắng và kết hợp với các chi tiết tương phản khác để giữ cho căn phòng toàn màu trắng không bị tẻ nhạt.

2. Sử dụng một bảng màu tương phản nhẹ

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 2

Khi có một chút sự khác biệt giữa màu sắc của những bức tường, mặt bàn, tủ bếp và các đồ dùng bằng gỗ thì mắt của chúng ta có thói quen lướt qua các bề mặt để tìm một điểm dừng dễ chịu nhất. Thủ thuật nhỏ này khiến bạn nghĩ rằng không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Ở đây, hệ tủ bếp, tường bếp và sàn nhà có chung một gam màu, đó là màu xám – xanh lá cây giúp mắt của chúng ta không bị choáng đột ngột khi chuyển từ vùng tối ra sáng.

3. Thay thế cánh cửa tủ bếp bằng kính

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 3

Làm cho một căn bếp nhỏ cảm thấy rộng hơn thực chất là đánh lừa mắt nhìn và bộ não, khiến chúng nghĩ rằng không gian to lớn hơn. Có một cách để làm được điều đó là loại bỏ một vài cánh cửa tủ bếp hoặc thay thế chúng bằng vật liệu kính.

Kính cho phép mắt nhìn sâu vào bên trong tủ bếp, vì thế mà những bức tường có cảm giác xa hơn. Mẹo nhỏ này có hiệu quả nhất nếu bạn có thể sắp xếp đồ bên trong tủ gọn gàng, theo từng màu sắc. Sự lộn xộn đồng nghĩa với chật chội.

4. Thu hút ánh sáng

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 4

Một lượng lớn ánh sáng tự nhiên làm rộng bất kỳ không gian nào. Bạn có thể không có lựa chọn nào về số lượng và vị trí của những ô cửa sổ trong phòng bếp, nhưng có thể tăng tối đa ánh sáng bằng cách giảm thiểu các phụ kiện trang trí tới mức thấp nhất.

Tại đây, một chiếc diềm nhỏ xinh mang lại một diện mạo đẹp đẽ cho phòng bếp nhưng không hề ngặn chặn ánh sáng. Nếu bạn muốn có sự riêng tư, vật liệu kính mờ vừa thỏa mãn mong muốn của bạn vừa để ánh sáng lọt qua tự nhiên.

5. Lựa chọn đồ nội  thất “thon gọn”

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 5

Một phòng bếp nhỏ buộc phải lựa chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, nhưng bạn có thể tạo ra một thay đổi bằng việc chọn một đảo bếp, những chiếc ghế kiểu bar hoặc các công vụ gọn nhẹ như chiếc đảo bếp kim loại này.

Các đường nét rõ rệt không làm phân tán mắt nhìn. Mặt bàn mở kết hợp chân bàn nhỏ cho phép bạn nhìn rõ sàn nhà và các bức tường xung quanh, giúp căn phòng rộng rãi hơn.

6. “Vay mượn” không gian

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 6

Dựa vào cách bố trí của ngôi nhà, bạn có thể loại bỏ một phần của bức tường ngăn cách phòng bếp với phòng bên cạnh. Nó không làm tăng được một centimet vuông nào cho phòng bếp, nhưng nó có thể mở rộng về cảm giác, đưa vào nhiều ánh sáng hơn.

7. “Kéo giãn” sàn nhà

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 7

Một vài họa tiết giấy dán tường hoặc sàn nhà gây ra sự hỗn loạn về thị giác, là không gian đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Nhưng tất nhiên, một số kiểu họa tiết lại có tác dụng ngược lại. Họa tiết kim cương oversize trên sàn nhà tạo ra các đường chéo, mang lại cho mắt nhìn những đường thẳng dài hơn để theo dõi. Do đó, căn phòng cảm thấy rộng hơn thực tế. Kết hợp kỹ thuật này với những gam màu tương phản nhẹ để có được kết quả ưng ý trong một căn bếp nhỏ.

8. Mở rộng với họa tiết kẻ

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 8

Giống như những bộ quần áo kẻ sọc ngang có thể giúp một người trông đầy đặn hơn thì sử dụng họa tiết kẻ cho sàn nhà cũng sẽ mở rộng diện tích sàn.

Ví dụ sàn nhà của căn bếp nhỏ này, xen kẽ với màu sàn gỗ ban đầu là những đường kẻ sọc được sơn màu sáng.

9. Giữ đồ dùng gọn gàng

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 9

Mặt bàn ngồn ngộn đồ dùng nhà bếp và tủ bếp thì chất đầy các loại bát đĩa và máy móc sẽ chỉ làm căn bếp của bạn chật hẹp hơn mà thôi. Về trực quan, để “nới rộng” căn phòng thì bạn có thể dọn sạch bề mặt bàn, bậu cửa sổ và tủ bếp. Hãy giấu tất cả những gì có thể đằng sau những cánh cửa đóng kín.

10. Đảm bảo đủ ánh sáng

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 10

Các bề mặt phản chiếu như gạch men và thép không gỉ vừa đẹp tinh tế lại có khả năng khuếch đại ánh sáng, cả tự nhiên và nhân tạo, khiến phòng bếp dường như rộng hơn. Thêm vào đó, ánh sáng đầy đủ giúp cải thiện chức năng. Những chiếc đèn bên dưới tủ bếp rất có ích trong lúc bạn nấu nướng và những chiếc đèn treo tăng thêm bầu không khí vui vẻ cho những bữa ăn.

        Đồng hành cùng chuyên mục: KOHLER – Thiết bị phòng tắm và bếp hàng đầu từ Mỹ.

Tìm hiểu về KOHLER tại:– KOHLER Design Center tại TP.HCM: 640A Đường số 3, P. An Phú, Quận 2. ĐT: (08) 3744 4399

– KOHLER Design Center tại Hà Nội: 12A B1 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy. ĐT: (04) 6282 2846 / (04) 6282 2848

Website: kohlervn.com ĐT: (08) 3744 2266

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 11

Mời các bạn xem thêm bí quyết trang trí nhà đẹp lung linh:

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 12‘Make up’ quyến rũ cho nhà đi thuê Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 13Mẹo thiết kế nội thất tiết kiệm năng lượng Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 14Nên hay không nên làm sàn nhà bê-tông?
Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 15Xu hướng nội thất Bohemian cho nhà nhỏ Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 16Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ - 17Marilyn Monroe: Cảm hứng thiết kế quyến rũ

eva_vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *