Mưa lớn làm giao thông ở địa bàn huyện Krôngpa (Gia Lai) tê liệt

đêm 25, ngày 26/11, địa bàn huyện krôngpa (gia lai) tiếp tục hứng chịu những đợt mưa lớn, mực nước sông ba đã vượt mức báo động 3 từ 0,5 – 1,3 m khiến giao thông ở nhiều vùng trong huyện bị tê liệt. tại quốc lộ 25 đoạn qua xã chư gu, nước sông ba dâng cao làm 700 m đường bị ngập sâu hơn 1 m, gây ách tắc đoạn đường này trong nhiều giờ. tuyến giao thông liên xã phía nam sông ba ở địa bàn chưdrăng, ia rmok, ia dreh và krông năng cũng bị ách tắc không đi lại được. ngoài ra, các tuyến đò dọc trên sông ba cũng không thể hoạt động vì nước dòng nước chảy xiết và mạnh. mưa to còn làm ngập úng hàng trăm ha hoa màu, riêng thuốc lá bị ngập thêm 500 ha.

các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. trên đoạn đường bị ngập thuộc quốc lộ 25, lực lượng chức năng đã phải đào rãnh dài hàng trăm mét, sâu hơn 1 m để thoát nước và tiến hành san lấp, khắc phục những nơi bị hư hỏng. nhờ vậy, đến ngày 26/11 ô tô đã có thể qua lại, còn xe máy phải dùng đò để vận chuyển. tại các điểm ngập lụt trên các tuyến giao thông liên xã, người dân đã phải dùng đò để vận chuyển với mức cước phí 40.000 đồng/lượt người và phương tiện. ngành giao thông địa phương buộc phải chuẩn bị 3 dầm thép để sẵn sàng ứng cứu, khắc phục sự cố trên các tuyến quốc lộ nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.

tại thị xã ayunpa, mưa cũng đã làm ngập úng 2 phường trong thị xã là đoàn kết và hòa bình, 20 hộ dân trong vùng ngập đã được dời về nơi an toàn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *