Ngày Kiến trúc thế giới 2015: Kiến trúc, xây dựng, khí hậu – trách nhiệm và giải pháp

Hướng tới Hội nghị thượng đỉnh của Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu tại Paris 2015 – COP 21, Liên hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) đã chọn chủ đề “Kiến trúc, Xây dựng, Khí hậu – Trách nhiệm và Giải pháp” (Archtecture, Building, Climate – Commitments and Solutions) cho Ngày Kiến trúc thế giới 2015 (Word Architecture Day 2015) – 5/10/2015. Với chủ đề này, UIA mong muốn cùng với Hội KTS Quốc gia và khu vực nêu bật vai trò thiết yếu của kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị trong việc giải sự phát thải khí nhà kính.

kientrucvn-bien-doi-khi-hau-01

Nhân dịp Ngày Kiến trúc Thế giới, UIA kêu gọi các Hội thành viên và đối tác cùng nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động, giải pháp ứng dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc và đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại.

Hưởng ứng tinh thần UIA khởi xướng, Hội KTS Việt Nam khuyến khích các Hội Kiến trúc sư và Chi Hội Kiến trúc sư trên toàn quốc tổ chức các hoạt động, sự kiện kỷ niệm Ngày Kiến trúc Thế giới 2015 theo chủ đề UIA đề xướng nhưng phù hợp với điều kiện từng địa phương và đơn vị mình.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam tin rằng đây là một sự kiện rất có ý nghĩa với giới kiến trúc sư Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp hiện nay.

                                                                                                                                                 Theo KV

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *