Nghệ An : Đáp ứng nhu cầu xi măng cho xây dựng cơ bản

tỉnh nghệ an đang triển khai nâng cấp, mở rộng và xây mới các nhà máy xi măng để đến năm 2010 đạt mục tiêu 5,9 triệu tấn xi măng, tăng hơn hiện nay 3,25 triệu tấn, đáp ứng thoả mãn nhu cầu xây dựng cơ bản trong những năm tới.
 
theo đó, đến năm 2010 sẽ đưa vào sử dụng 2 nhà máy xi măng mới là nhà máy xi măng đô lương, công suất 900.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng và nhà máy xi măng 19/5, công suất 43 vạn tấn/năm. hiện 2 nhà máy xi măng này đang được chủ đầu tư là công ty cổ phần xi măng đô lương và quân khu 4 gấp rút hoàn thành. đối với nhà máy xi măng hoàng mai (huyện quỳnh lưu), thủ tướng chính phủ đã chấp thuận chủ trương cho tổng công ty xi măng việt nam đầu tư xây dựng dây chuyền 2, công suất 1,4 triệu tấn/năm trước năm 2010. tập đoàn đầu tư sài gòn cũng đăng ký đầu tư dự án sản xuất xi măng công suất 2 triệu tấn/năm, tại huyện tân kỳ,.
 
theo điều tra của bộ xây dựng, khu vực nghệ an và các vùng phụ cận, hiện nay và sắp tới sẽ có những bước tăng trưởng mạnh về đầu tư và xây dựng cơ bản do có nhiều công trình lớn sẽ được xây dựng, như: khu kinh tế vũng áng (hà tĩnh), khu kinh tế đông nam (nghệ an), khu đô thị vinh, cửa lò, các nhà máy thuỷ điện… vì vậy, nhu cầu tiêu thụ xi măng là rất lớn. trong khi, nghệ an là địa phương có nguồn nguyên liệu sản xuất xi măng dồi dào, chất lượng và trữ lượng vào loại lớn nhất nước./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *