Người dân hào hứng tập thể dục bằng… máy lọc nước

Hai chiếc máy lọc nước được lắp đặt ven hồ Ngọc Khánh, nếu không có bể lọc và hệ thống ống nối xung quanh thì nhìn chẳng khác gì những chiếc máy chạy bộ cá nhân. Cũng với những động tác bằng tay và chân kết hợp, chân nhấn lên bàn đạp đều đặn theo chuyển động tròn, tay kéo, đẩy nhịp nhàng lên xuống hai cần thép, nhưng máy tập thể dục công cộng này còn được tích hợp với hệ thống lọc nước.

Sáng sớm người dân sống xung quanh hồ Ngọc Khánh, Hà Nội lại tìm đến hai chiếc máy tập thể dục tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Thiết bị được lắp đặt là sản phẩm đạt giải trong cuộc thi Eidea do Hội đồng Anh tổ chức năm 2011, ngoài hồ Ngọc Khánh, hồ Thanh Nhàn cũng được lắp đặt mô hình này.
Mô hình triển khai với mục đích nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như rèn luyện sức khỏe cho người dân. Một bảng hướng dẫn sử dụng cũng được lắp đặt để tập thể dục đạt kết quả cao nhất.
Ngay sau khi triển khai đông đảo người dân tập thể dục đều rất hào hứng tham gia.
Thiết bị có hai bộ phận là máy tập thể dục bao gồm các dụng cụ tập động tác bằng tay và chân với các chuyển động tròn – đạp xe, chuyển động lên xuống – kéo, đẩy.
Hai là bể lọc, bao gồm các cấp lọc thô thông thường, đặc biệt có sử dụng các loại cây có khả năng hấp thu chất ô nhiễm trong nước.
Nước được lọc xong sẽ tự động đẩy ngược ra hồ Ngọc Khánh.
Cô Loan cho biết, mới đầu tập thể dục với chiếc máy này chỉ đạp được 10 vòng, nhưng sau đó cô đạp được 50 vòng, tập thể dục càng nhiều vừa khỏe người, lại vừa có ích cho xã hội.
Còn chú Thế sáng nào cũng ra hồ Ngọc Khánh tập thể dục và đạp khoảng 100 vòng mới nghỉ.
Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Cộng đồng môi trường (CECR) công bố năm 2010, có tới 95% hồ, ao khu vực nội thành Hà Nội bị ô nhiễm.
Vì vậy những chiếc máy tập thể dục kết hợp bảo vệ môi trường hồ nước là rất cần thiết.

Sức khỏe không được tốt, nhưng cụ Đạt vẫn cố gắng đạp nhiều vòng để tạo ra nhiều nước sạch, đem lại không khí trong lành cho hồ Ngọc Khánh.
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *