Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp ‘ngỡ ngàng’

Những miếng đất hẹp khiến cho việc xây dựng trở nên rất khó khăn, thậm chí là không thể. Thế nhưng người Nhật Bản thực sự là những chuyên gia trong việc xử lý mọi không gian nhỏ bé. Các bề mặt chật hẹp không hề là vấn đề to tát gì đối với họ.

Ngôi nhà này là một ví dụ điển hình. Nó tọa lạc trên một miếng đất có chiều rộng là 3.96 mét và chiều sâu tới tận 35.05 mét. Văn phòng kiến trúc FORM/Kouichi Kimura đã đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo cho nó: hình dáng dài, và kiểu dáng đẹp với nét quyến rũ hiện đại.

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 1

Ngôi nhà có một diện mạo tối giản và được bao quanh bởi khá nhiều những ngôi nhà thông thường khiến nó nổi bật hơn so phần còn lại. Ngôi nhà có những bức tường bê-tông và “một cây cầu trên không” là một tính năng khá độc và khác lạ. Những khung cửa sổ được bố trí một cách chiến lược để ánh sáng có thể tới được mọi khu vực trong nhà.

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 2

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 3

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 4

Mặt tiền bê-tông được thiết kế cao vượt phần mái nhà giúp ngôi nhà trông cao hơn. Phần ngoại thất sử dụng chất liệu bê-tông duy trì một cái nhìn tối giản. Lối vào sử dung cửa kính mờ.

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 5

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 6

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 7

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 8

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 9

Bên trong, cách bố trí được thiết lập phù hợp với hình dạng của miếng đất. Một hành lang dài được thiết kế chạy dọc không gian tầng 1, có một số không gian sinh hoạt được sắp xếp tại đây.

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 10

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 11

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 12

Chính những bức tường bê-tông và trần nhà cao mang lại cho không gian nội thất vẻ đẹp công nghiệp, hiện đại. Nhằm tiết kiệm tối đa không gian, các kiến trúc sư đã sử dụng một vài bức tường bên trong và đã thiết kế ngôi nhà giống như một phòng trưng bày với cảm giác rất cởi mở và rộng rãi.

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 13

Nhà mặt tiền 4 mét vẫn đẹp 'ngỡ ngàng' - 14

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *