Những kiêng kỵ khi đặt giếng trời

Giếng trời là một giải pháp kiến trúc thông minh, mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà như lấy sáng, thông gió, điều hòa nhiệt độ,… Tuy nhiên, trong phong thủy, giếng trời cũng có những kiêng kỵ cần lưu ý để tránh mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Những kiêng kỵ khi đặt giếng trời

Những kiêng kỵ khi đặt giếng trời

  • Không đặt giếng trời ở hướng Bắc

Theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc là hướng của Thủy, tượng trưng cho nước. Giếng trời là một khoảng không gian trống, nếu đặt ở hướng Bắc sẽ khiến cho nguồn nước trong nhà bị hao tổn, gây ra những bất lợi cho gia chủ, đặc biệt là về tài lộc.

  • Không đặt giếng trời ở giữa nhà

Theo phong thủy, giữa nhà là trung cung, là nơi hội tụ của các luồng khí trong nhà. Nếu đặt giếng trời ở giữa nhà sẽ khiến cho luồng khí bị phân tán, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

  • Không đặt giếng trời ở các góc nhọn

Các góc nhọn trong nhà là những nơi tích tụ hung khí. Nếu đặt giếng trời ở các góc nhọn sẽ khiến cho hung khí lan tỏa khắp ngôi nhà, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

Kích thước giếng trời

Giếng trời quá lớn sẽ khiến cho luồng khí trong nhà bị phân tán, gây ra cảm giác bất an cho gia chủ. Giếng trời quá nhỏ sẽ không phát huy được tác dụng lấy sáng, thông gió.

  • Kích thước giếng trời cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Giếng trời cần có kích thước cân đối, hài hòa với tổng thể ngôi nhà đẹp. Không nên thiết kế giếng trời quá lớn hoặc quá nhỏ, gây mất thẩm mỹ.

Nội thất xung quanh giếng trời

  • Không nên đặt các vật dụng nặng nề xung quanh giếng trời

Các vật dụng nặng nề xung quanh giếng trời sẽ khiến cho giếng trời bị cản trở, ảnh hưởng đến khả năng lấy sáng, thông gió.

  • Không nên đặt các vật dụng sắc nhọn xung quanh giếng trời

Các vật dụng sắc nhọn xung quanh giếng trời sẽ tạo ra hung khí, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

  • Có thể đặt các cây xanh, tiểu cảnh xung quanh giếng trời

Các cây xanh, tiểu cảnh xung quanh giếng trời sẽ giúp cho giếng trời thêm sinh động, đồng thời mang lại những lợi ích về phong thủy.

Vật liệu giếng trời

  • Nên sử dụng các vật liệu tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên

Các vật liệu tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá,… sẽ giúp cho giếng trời thêm hài hòa, tinh tế và mang lại những lợi ích về phong thủy.

  • Không nên sử dụng các vật liệu quá cứng, sắc nhọn

Các vật liệu quá cứng, sắc nhọn sẽ tạo ra hung khí, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là những kiêng kỵ khi đặt giếng trời bạn cần lưu ý trong phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế và bố trí giếng trời hợp phong thủy, mang lại những lợi ích tốt đẹp cho gia đình.