Paris chấp thuận kế hoạch xây tòa nhà chọc trời Tour Triangle

Với 87 phiếu thuận và 74 phiếu chống, Hội đồng thành phố Paris (Pháp) ngày 30/6 đã chấp thuận triển khai dự án xây dựng tòa nhà chọc trời Tour Triangle.

kientrucvn-paris-chap-thuan-cho-xay-nha-choc-troi-2

Tòa nhà trên, được xây dựng bằng nguồn vốn tư nhân với chi phí 500 triệu euro (554 triệu USD), là ý tưởng của Herzog & De Meuron, hãng kiến trúc Thụy Sĩ đã thiết kế Sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Tòa nhà gồm 42 tầng, cao 180m, bằng chiều cao của tòa nhà “Gherkin” ở trung tâm London (Anh), song thấp hơn so với Tòa nhà Empire State ở New York (Mỹ).

Sau khi hoàn thiện, Tour Triangle che phủ đường chân trời phía Nam của thủ đô Paris sẽ trở thành tổ hợp gồm một khách sạn 4 sao với 120 phòng cùng 2.200m2 diện tích văn phòng làm việc và một trung tâm văn hóa.

Trước đó, tháng 11 năm ngoái, dự án này từng bị Hội đồng thành phố Paris bác bỏ cũng như bị cư dân ở Quận 15 của thành phố phản đối dữ dội. Bên cạnh đó, nhiều chính trị gia Pháp còn cho rằng thiết kế của tòa nhà này không hiệu quả về năng lượng và không cân đối với nhu cầu nhà ở của Paris.

                                                                                                                                           Theo VNPL

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *