Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | July 8, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Rút giấy phép “siêu” dự án 4 tỷ USD tại Quảng Nam

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Bãi biển Rồng nộp bản gốc giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu và con dấu, đồng thời chấm dứt các hoạt động liên quan đến dự án và chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ tài sản khác chưa thanh toán theo quy định của pháp luật.

Vào tháng 9/2009, Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã giấy chứng nhận đầu tư dự án trên cho Công ty TNHH Tập đoàn Bãi biển Rồng với vốn đầu tư lên đến 4,15 tỷ USD.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, lý do khiến dự án này bị thu hồi giấy phép vì chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã cam kết.

Cụ thể, theo quy định đến tháng 4/2010, chủ đầu tư phải nộp tiền ký quỹ để cam kết triển khai dự án, song đến nay việc này vẫn chưa được thực hiện.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng chưa tiến hành lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư, chưa triển khai các bước thực hiện đầu tư…

Dự án Khu du lịch sinh thái Bãi biển Rồng do Công ty TNHH Tập đoàn Bãi Biển Rồng làm chủ đầu tư với các đối tác của Mỹ, gồm Tano Capital LLC và Global C&D INC.

Theo thuyết trình của chủ đầu tư, dự án này sẽ được thực hiện trên diện tích 400 ha gồm xây dựng khu công viên sát bãi biển, hệ thống khách sạn cao cấp 5 sao, khu vui chơi giải trí có thưởng, 9 tổ hợp khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế 10.000 chỗ ngồi, trung tâm thương mại quốc tế, khu căn hộ và biệt thự cao cấp… được thực hiện trong khoảng 6 năm, từ năm 2010 đến năm 2019.

Đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã cảnh báo về việc một số dự án FDI có thể bị rút giấy phép do chậm tiến độ triển khai. Ngay sau đó, Bộ này cũng đã giao cho các địa phương rà soát lại việc triển khai các dự án FDI có vốn từ 1 tỷ USD trở lên, trong đó có dự án Bãi biển Rồng, dự án khu liên hợp thép Cà Ná (Ninh Thuận), dự án cụm bất động sản của Công ty TNHH Xây dựng và phát triển AJ Vietstar (Hàn Quốc) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và dự án khu liên hợp gang thép Formosa tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh…

(Theo Vneconomy)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...