Sân vận động Fisht- niềm tự hào của người dân nước Nga

Sân vận động Fisht là nơi diễn ra lễ khai mạc ngoạn mục và hoành tráng của thế vận hội mùa đông lần thứ 22, được tổ chức tại Sochi , Nga. Các kiến trúc sư của công ty Populous- công ty thiết kế sân vận động Olympic London 2012 đã tạo nên Fisht với nguồn cảm hứng từ quả trứng, tượng trưng cho một nước Nga đang hồi sinh mạnh mẽ, không ngừng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ thế giới.

Công trình có kết cấu vòm vỏ tựa như những quả trứng Phục sinh Fabergé- một biểu tượng của văn hóa Nga. Cấu tạo từ polycarbonate trong suốt, hệ thống mái này có tác dụng lấy sáng, tạo điều kiện tốt nhất cho việc thi đấu của các vận động viên. Kết cấu mái cũng được các kiến trúc sư hình tượng hóa từ những đỉnh núi phủ đầy tuyết trên dãy Caucasus.

Tuy được đầu tư kinh phí lên đến 600 triệu USD nhưng sân vận động có sức chứa 40.000 người này chỉ được sử dụng làm địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc và hoàn toàn không diễn ra bất kỳ một sự kiện thể thao nào khác trong suốt quá trình diễn ra thế vận hội.

Sau đây là những hình ảnh cận cảnh thể hiện vẻ đẹp, sự hoành tráng của sân vận động Fisht.

Fisht-Olympic-Stadium-Populous-537x405
Fisht trước ngày khai mạc
sochi-2014-winter-olympic-stadium-01
Sân vận động có hình thức kiến trúc hài hòa trong tổ hợp cụm công trình thể thao nằm bên bờ biển.

sochi-2014-winter-olympic-stadium-02 sochi-2014-winter-olympic-stadium-03 sochi-2014-winter-olympic-stadium-04 sochi-2014-winter-olympic-stadium-05 sochi-2014-winter-olympic-stadium-06 sochi-2014-winter-olympic-stadium-07

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *