Thành phố Hồ Chí Minh: Trên ba trăm ngàn m2 kho bãi bị sử dụng lãng phí

”không thể tiếp tục chấp nhận tình trạng hơn ba trăm ngàn m2 kho bãi, ước tính trị giá gần 10 ngàn tỷ đồng đang bị sử dụng lãng phí!”- đó là khẳng định của ông nguyễn minh hoàng (trưởng ban kinh tế và ngân sách hđnd thành phố hồ chí minh) sau khi chứng kiến thực tế sử dụng kho bãi tại quận 8, địa bàn có nhiều kho bãi thuộc sở hữu nhà nước tại địa phương trong buổi giám sát chiều 31/10.

theo báo cáo của ubnd quận 8, trên địa bàn quận có 159 kho bãi với diện tích hơn 430 ngàn m2 do các doanh nghiệp trung ương, thành phố và quận quản lý. để thực hiện chương trình xóa nhà lụp xụp ven kênh rạch, ubnd quận đã đề xuất lấy 77 kho, với diện tích gần 320 ngàn m2 nhưng qua thời gian dài, các đơn vị quản lý kho bãi vẫn không chịu giao lại cho địa phương. trong khi đó, các đơn vị chủ quản các kho bãi này lại cho thuê mướn trái phép tràn lan.

kiến nghị với ban kinh tế và ngân sách hđnd thành phố, bí thư quận ủy quận 8 đổng thị kim vui cho biết: quận 8 là quận nghèo nhất thành phố với hàng chục ngàn căn nhà lụp xụp sống trên kênh rạch gây ô nhiễm, không thoát nước được. nơi đây cũng đứng nhất nhì thành phố về bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng. để thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị, di dời nhà trên kênh rạch, quận 8 cần một quỹ nhà 23.000 căn để bố trí tái định cư; từ nay đến năm 2010, quận 8 cần có 6.000 căn hộ tái định cư. trong năm 2009, quận chỉ lo được 1.000 căn nhà, trong khi đó, hàng trăm ngàn m2 kho bãi đang bỏ phí. chứng kiến tận mắt cảnh các kho bãi bị bỏ trống, nước ngập lụt lênh láng, cỏ dại mọc đầy; nhiều kho được các đơn vị kinh doanh thuê lại buôn bán lặt vặt, thậm chí một số kho bãi còn bị các hộ dân vào chiếm giữ làm nhà, các thành viên của ban kinh tế và ngân sách hđnd thành phố hồ chí minh đề nghị cần nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng tài sản công bị sử dụng lãng phí./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *