Thành phố Huế thực hiện “5 không”, xây dựng đô thị lành mạnh

thành phố huế thuộc tỉnh thừa thiên – huế đang thực hiện “5 không” trong việc xây dựng văn minh đô thị, đó là: không có trẻ em cơ nhỡ và ăn xin; không có các tệ nạn xã hội, ma túy và người nghiện ma túy, mại dâm; không vứt rác bừa bãi, buôn bán hàng rong trên đường phố; không giết người cướp của và không có hộ đói nghèo, tiến tới xây dựng thành phố huế trở thành thành phố festival đặc trưng của việt nam.

thời gian qua, thành phố huế vẫn tồn tại tình trạng người ăn xin, đeo bám du khách, nhưng dường như chỉ có dịp lễ, hội thì các cơ quan chức năng mới làm gắt. việc chèo kéo khách diễn ra theo nhiều cách, mỗi khi thấy bóng dáng của du khách, nhất là khách du lịch nước ngoài là đội quân “đeo bám” này lao tới mời mọc, níu kéo mua đồ lưu niệm, quà bánh, sách báo và cả xin ăn…, làm phiền lòng khách tham quan. nhiều lúc du khách muốn thoải mái thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng của huế, muốn trầm tư tĩnh lặng một mình…cũng không được bởi bị đội quân này quấy rầy.

năm 2008, thành phố huế tập trung thực hiện một số giải pháp ngăn chặn đối tượng lang thang, ăn xin, bán hàng rong đeo bám khách du lịch bằng nhiều biện pháp phù hợp, kể cả việc trợ giúp nghề, không để các em tái lang thang, ăn xin tiếp tục…sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn gom được 263 lượt đối tượng; trong đó tỉnh đã chuyển 78 đối tượng vào nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội, số còn lại hoặc là trả về với gia đình, hoặc là chuyển về cho các địa phương quản lý. phong trào xây dựng “khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại các khu dân cư; mô hình “vùng giáo an toàn” tại các giáo xứ và các mô hình tự quản tại các nơi công cộng như bến xe, bến tàu…đang được nhân rộng tại thừa thiên – huế. đến nay, tỉnh thừa thiên – huế đã có 119/152 xã phường không có tội phạm và người nghiện ma túy. riêng 2 huyện nam đông và a lưới, tất cả 30 xã và 2 thị trấn đều không có tội phạm và tệ nạn ma túy…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *