Thừa Thiên- Huế: Công trình hoàn thành chưa kịp nghiệm thu đã sụt lún

công trình kè thanh tiên chống sạt lở bờ sông đoạn qua thôn lại ân, xã phú mậu (huyện phú vang, tỉnh thừa thiên- huế) vừa mới thi công hoàn thành chưa nghiệm thu đã bị sụt lún kéo dài khoảng 20m bao gồm cả phần thân kè và đỉnh kè, do những đợt mưa lũ liên tiếp trong thời gian từ cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua.

kè thanh tiên dài 715m, có tổng vốn đầu tư 2,4 tỉ đồng, kết cấu công trình xếp đã học phần thân kè và đỉnh kè, không trát vữa, chân móng được giữ bằng cọc tre với mật độ 5 cọc/m. đây là dạng kết cấu truyền thống thường thấy ở những công trình thuỷ lợi, đê kè ở vùng thấp trũng.

các đơn vị thi công tiếp tục chèn lót lại vải bọc, lát đá phần bị sạt lở để phục vụ việc chống lũ trước mắt của công trình. một số vị trí lát đá thân kè bị lỗi do chưa lèn chặt đúng kỹ thuật, hoặc phần nền bên trong yếu đang được các đơn vị thi công khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng.

trong khi kè thanh tiên chưa khắc phục xong sự cố thì đoạn bờ sông qua thôn triêm ân cũng thuộc địa bàn xã phú mậu lại tiếp tục bị sạt lở trên tổng chiều dài 300m, sâu vào bên trong từ 1,5m đến 2m, cuốn trôi nhiều đất đai, cây cối và hoa màu của người dân trong vùng. tỉnh thừa thiên- huế cần đánh giá tổng thể hiện trạng để có biện pháp xử lý hợp lý trên toàn tuyến, tránh tình trạng đầu tư theo kiểu đối phó nhỏ giọt như hiện nay…/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *