Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | July 13, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Tiềm năng thị trường bất động sản Lạng Sơn

pV Dothi.net đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hòai Vũ, Giám đốc Công ty Netreal về thị trường bất động sản Lạng Sơn cũng như những tiềm năng tại khu vực này.

Thưa ông Vũ, ông có thể cho biết vài nhận định về thị trường bất động sản tại Lạng Sơn?

Lạng Sơn có một vị trí vô cùng chiến lược. Như chúng ta đã biết, Việt Nam là thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á – Asean, hơn nữa Lạng Sơn – Việt Nam lại gần với thị trường vui chơi có thưởng trung Quốc. Cho nên chủ đầu tư lựa chọn đầu tư vào Lạng Sơn chính là vì muốn bắt kịp sự phát triển của mối quan hệ hợp tác chiến lược Asean + 1.

Là một đơn vị tiếp thị dự án sân golf khách sạn Hoàng Đồng Lạng Sơn, ông đánh giá thế nào về dự án này?

Dự án Hoàng Đồng Lạng Sơn gồm 4 hạng mục lớn là: Câu lạc bộ vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài, trung tâm thương mại quốc tế, Sân Golf và Khai thác bất động sản. So với những dự án tương tự ở miền bắc, miền trung Việt Nam, ví dụ như ở Móng Cái và Lào Cai thì có thể thấy dự án Hoàng Đồng Lạng Sơn có nhiều điểm khác biệt. Những dự án này chỉ là những Câu lạc bộ vui chơi có thưởng với quy mô nhỏ, còn dự án này là một dự án hoàn chỉnh gồm các hạng mục nêu trên. Hơn nữa, dự án được xây dựng tại tỉnh Lạng Sơn, nơi tập trung chủ yếu những hoạt động giao thương biên mậu giữa Việt Nam và trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là cửa ngõ quan trọng để trung Quốc bước vào Asean. Với những ưu thế như trên cũng như điều kiện giao thông thuận lợi, dự án sân golf khách sạn Hoàng Đồng Lạng Sơn có một vị trí vô cùng đắc địa.

Tiến độ của dự án thời điểm này thế nào, giá chào bán 240 căn biệt thự cũng như những ưu đãi gì cho khách hàng?

Toàn bộ dự án được chia làm 3 giai đoạn, hiện tại dự án đang triển khai ở giai đoạn I: Để đáp ứng nhu cầu thuê căn hộ trong tương lai, 240 căn hộ của khu biệt thự liền kề hiện sắp xây xong, dự kiến sẽ hoàn thành trong đầu năm sau. Đồng thời quý 1 năm 2011 sẽ khởi công xây dựng sân Golf. Sau đó, dự án sẽ tiếp tục xây dựng 2 khách sạn năm sao và Câu lạc bộ vui chơi có thưởng dành cho người nước ngoài, dự kiến những công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh trong quý 1 năm 2012.

– Giai đoạn II: Tiếp tục triển khai xây dựng thêm 2 khách sạn năm sao và khu biệt thự xung quanh sân Golf.

– Giai đoạn III: Sẽ triển khai xây dựng trung tâm thương mại quốc tế và 6 khách sạn năm sau phía sau.

Lượng khách chủ yếu sẽ nhắm tới là đối tượng nào?

Khách hàng chủ yếu của dự án là người trung Quốc, hiện nay chúng tôi chưa ước tính sẽ có bao nhiêu khách trung Quốc sang mỗi năm. Theo chúng tôi, Nam Ninh-trung Quốc là thành phố trọng điểm để trung Quốc phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược Asean + 1; Tất cả các nước Asean đều đặt lãnh sự quán tại Nam Ninh; Vào tháng 10 hàng năm đều tổ chức hội chợ triển lãm các nước Asean tại Nam Ninh; Nam Ninh là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất trong 5 năm qua của trung Quốc. Vì vậy chúng tôi tin tưởng rằng Lạng Sơn sẽ là thành phố phát triển nhanh nhất của Việt nam trong 5 năm tới.

Ông đánh giá ra sao về tiềm năng của dự án trong tương lai?

Chúng ta đều biết thị trường vui chơi giải trí có thưởng lớn nhất trên toàn thế giới hiện nay và trong tương lai nằm ở trung Quốc. Hơn nữa, ngoài Ma Cao ra, nơi gần trung Quốc nhất, giao thông thuận lợi nhất, vị trí địa lý tốt nhất chính là Lạng Sơn.

Doanh thu thuần ở mảng dịch vụ casino (không bao gồm doanh thu dịch vụ du lịch, ăn uống) của Ma Cao năm 2009 là 16 tỷ USD, nếu Lạng Sơn chỉ bằng 10% Ma Cao thì doanh thu cũng đã là 1,6 tỷ USD rồi. Điều này sẽ mang đến cho Lạng Sơn sự phát triển nhanh chóng và lớn mạnh. Nếu nhìn vào những ưu thế của Nam Ninh và Ma Cao thì có thể thấy được tiềm năng phát triển của Lạng Sơn trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn ông

Duy Khánh thực hiện

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...