Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 16, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Tín hiệu tốt từ thị trường BĐS Anh

Tín hiệu tốt từ thị trường BĐS Anh

Mức tăng này tuy chậm và giảm so với tháng trước nhưng chính là bước ngoặt góp phần vào mức tăng chung của cả năm đưa thị trường vượt ngưỡng trở lại đà tăng trưởng lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2008.

Đây là tháng thứ sáu liên tiếp thị trường bất động sản Anh quốc tăng trưởng nhưng rõ ràng là đà tăng trưởng đã không còn mạnh mẽ như những gì đã diễn ra trong mùa hè.

Mức tăng trưởng của thị trường trong tháng 10 năm nay là 0,4%, trong khi đó mức tăng của tháng 9 là 0,9 % và trong tháng 7, tháng 8 cùng là 1,4%. Ba tháng với ba mức tăng trưởng khác nhau, nhìn chung thì đà tăng trưởng đang chậm lại.

Giá nhà trung bình tại Anh hiện nay vào khoảng 162.038 Bảng/ căn hộ, tức là cao hơn 2% so với thời điểm cách đây một năm.

trong khoảng thời gian 10 tháng đã qua của năm 2009 giá nhà ở đã tăng 4,6% so với cùng giai đoạn này của năm 2008, mặc dù vậy thì con số này vẫn thấp hơn 13,1% so với thời điểm thị trường đạt đỉnh năm 2007.
 
Nhà kinh tế học Simon Rubinsohn của Hiệp hội thẩm định bất động sản Hoàng gia Anh – RICS nói: “Những thông tin tốt lành về thị trường bất động sản sẽ tiếp tục là đòn bẩy đưa thị trường trở lại đúng quỹ đạo.

Theo những thông tin tôi được biết từ phía cơ quan địa chính và mạng lưới các nhà cho vay thế chấp thì các giao dịch bất động sản đã và đang tiếp tục diễn ra khá sôi động.”

Hùng Cường

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...