Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Tỏa sáng nét riêng

ngôi nhà và cá tính. nếu cá tính này được hiểu là nét riêng của ngôi nhà thì đó là cá tính của chủ nhân hay cá tính của người thiết kế?

tỏa sáng nét riêng tỏa sáng nét riêng

mỗi người đều ước mơ một ngôi nhà, một thế giới riêng để trở về, để ẩn mình nghỉ ngơi sau cuộc đấu tranh hàng ngày ngoài xã hội. khi đặt hàng thiết kế, hầu như ai cũng bày tỏ sở thích, cá tính của mình và mong mỏi được đáp ứng.

bên cạnh sở thích và cá tính của chủ nhân, ngôi nhà còn có những yếu tố khác: vị trí, địa hình, phong cảnh, khí hậu, văn hóa xã hội, trào lưu thời đại, kinh tế, sự tiến bộ của kỹ thuật, vật liệu xây dựng. đôi khi cũng thấp thoáng đâu đó đôi chút triết lý, vì ngôi nhà là dành cho cuộc sống, cũng có nói lên ít nhiều nhân sinh quan. người thiết kế là người nhận thức được tất cả những vấn đề này và giải quyết được chúng. bằng phong cách riêng của mình, người thiết kế thổi hồn cho các ngôi nhà. tất nhiên phong cách của người thiết kế cũng có một phần cá tính trong đó. trong một số trường hợp, phong cách thiết kế được hâm mộ. mời bạn cùng xem một số ngôi nhà tỏa sáng nét riêng…

bài: kts nguyễn thị năng
ảnh: tư liệu từ frank lloyd wright, tadao ando, modern house 2

(ktnđ số 11-2007)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...