Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 23, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

TP HCM nâng khung giá đất

TP HCM nâng khung giá đất
Xếp hàng từ đêm để mua căn hộ The Vista. Ảnh: H.p.

Sở Tài chính dự kiến, trong năm 2008 toàn thành phố có 2.390 đường, tuyến đường sẽ điều chỉnh tăng giá so năm 2007.

Riêng đường Đồng Khởi (quận 1) dự kiến tăng lên 81 triệu đồng mỗi m2 trong năm 2008 (so với 43 triệu đồng như hiện nay), hoặc đường trương Định tăng từ 11,9 triệu đồng lên 22,4 triệu đồng. Tại quận Tân phú, tuyến đường hiện có giá cao nhất là 5,8 triệu đồng mỗi m2 nhưng theo đề xuất sẽ tăng lên 15 triệu đồng.

Không chỉ đất ở đô thị, mà đất nông nghiệp cũng được nâng giá. Theo giải thích của Sở Tài chính, bảng giá đất của những năm trước thỏa mãn cho nhóm đối tượng thực hiện nghĩa vụ tài chính, nhưng lại chưa thỏa mãn nhóm bị giải tỏa đền bù, nên bảng giá 2008 sẽ nhằm mục đích tăng thu.

phó Chủ tịch UBND Tp HCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, sau khi các quận, huyện đóng góp ý kiến cho dự thảo bảng giá đất năm 2008, UBND sẽ trình HĐND Tp trong kỳ họp cuối năm để xem xét thông qua.

Ông Nguyễn Hữu Tín cũng cho rằng, trong tình hình thị trường bất động sản đang nóng như hiện nay thì việc xây dựng bảng giá đất quá cao là hết sức nhạy cảm, cần phải xem lại. Bảng giá đất phải được xây dựng trên tinh thần đảm bảo quyền lợi của người dân, đẩy nhanh tiến độ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

(Theo SGGp)

 

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...