Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 24, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

TPHCM: Căn hộ dịch vụ cho thuê đắt khách

Tính trong 9 tháng đầu năm năm 2010 số lượng khách nước ngoài đến Việt Nam khoảng 3,7 triệu người, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm 2009. Số lượng khách nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng 39.8% so với quý 3/2009.

trong quý 3/2010, tổng nguồn cung trên thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê ở thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 dự án với hơn 3,200 căn. Ước tính các căn hộ hạng A chiếm khoảng 32%, hạng B chiếm khoảng 47% và hạng C chiếm khoảng 21%.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê chủ yếu tập trung ở Quận 1 khoảng 51%, Quận 2 khoảng 13%, Quận 3 khoảng 12%, Quận 7 khoảng 12% và các quận khác khoảng 22%.

trong quý 3/2010, giá cả có giảm nhẹ so với quý 2/2010 do sự cạnh tranh của một số loại hình khác. Căn hộ mua cho thuê là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh đối với phân khúc thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê như The Manor, Saigon pearl, Sailing Tower bởi giá thuê thấp hơn loại hình căn hộ dịch vụ.
 
Hiện nay giá rao của các căn hộ hạng A khoảng 30USD/m2/tháng, giá rao của căn hộ hạng B khoảng 25USD/m2/tháng, giá rao của căn hộ hạng C khoảng 15USD/m2/tháng.
 
Tỷ lệ lấp đầy của các căn hộ hạng A, trong những tòa nhà được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế vào khoảng 90% và được kỳ vọng sẽ giữ được tỷ lệ này. Tỷ lệ lấp đầy của các căn hộ dịch vụ hạng B hiện nay khoảng 83% và hạng C sẽ gặp nhiều áp lực bởi sự cạnh tranh của các tòa nhà căn hộ có chất lượng cao hơn.

Theo Knight Frank, thị trường mục tiêu cho căn hộ dịch vụ ở Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu là các chuyên gia nước ngoài. Nhu cầu này từ 2 nguồn chủ yếu là các nhân viên nước ngoài làm việc cho chính phủ, văn phòng đại diện và những công ty nước ngoài đầu tư tạiViệt Nam.

trên thị trường hiện nay các chủ sở hữu chuyển những căn hộ cao cấp chưa bán được sang loại hình căn hộ dịch vụ. Nhiều nhà điều hành căn hộ dịch vụ hiện nay có chiến dịch khuyến mãi và những dịch vụ cộng thêm để thu hút khách thuê và cạnh tranh với các loại hình khác.

trong quý 3/2010, có 3 tòa nhà mới tham gia vào thị trường, làm tổng nguồn cung tăng thêm 72 căn hộ. Mặc dù thị trường căn hộ dịch vụ có nhu cầu khá ổn định nhưng những nhà đầu tư còn ngần ngại đầu tư vào loại hình này bởi thị trường này yêu cầu thời gian đầu tư dài với mức vốn cao.

Tổng nguồn cung mới ở Thành phố Hồ Chí Minh từ quý 4/2010 đến 2013 khoảng hơn 3.000 căn, đến từ khoảng 20 dự án. Những dự án sẽ tham gia vào thị trường trong thời gian tới như Cresent 2, Mai Har Lan Saigon, The Vista, Fraser place…

trong thời gian tới, số lượng khách đến làm việc tại Việt Nam sẽ nhiều hơn, nhu cầu về căn hộ dịch vụ ngày càng tăng cao. Các căn hộ có diện tích nhỏ được coi là xu hướng trong tương lai gần do sự cạnh tranh của các khách sạn và sự cắt giảm nhu cầu thuê của các doanh nghiệp. Thuê ngắn hạn dưới 3 tháng sẽ là xu hướng trong tương lai.

Knight Frank Việt Nam nhận định, do nhiều công ty nước ngoài vẫn xem Việt Nam là nơi khó khăn về nơi ở cho nhân viên, chính vì thế sẽ có nhu cầu lớn thuê đối với nơi có vị trí tốt và quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế của các tòa nhà hạng A. Căn hộ diện tích nhỏ sẽ là xu hướng trong tương lai gần do sự cắt giảm nhu cầu thuê của các doanh nghiệp.

Duy Khánh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...