Triển lãm thương mại Build Tech Asia 2015

BuildTech Asia 2015, triển lãm thương mại khu vực dành cho lĩnh vực môi trường xây dựng lần thứ 5 sẽ quay trở lại, mang những công nghệ và những phát minh đến với cuộc sống, giúp tái định hình tương lai của khu vực.

Kientruc.vn.SmartHomedaymanhquocte.1

Theo đơn vị tổ chức triển lãm Sphere (thuộc Cơ quan Xây dựng Singapore (BCA), tại Việt Nam, phân khúc ngành xây dựng ước tính sẽ đạt mức tăng trưởng 6,4% vào 2015 và trung bình khoảng 6,1% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2019. Nguyên nhân là nhờ vào điều kiện tiền tệ thuận lợi, môi trường kinh tế phát triển và sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội rộng mở cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam xem xét các công nghệ xây dựng mới nhất.

Hiện nay, chi phí toàn cầu cho công nghệ xây dựng thông minh được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đến 17,4 triệu USD đến 2019 và khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một trong những khu vực tiếp thu mạnh mẽ nhất công nghệ này. Trong đó, các nước châu Á mới nổi tiếp tục dẫn đầu thế giới trong thị trường xây dựng với hơn 40% thị phần xây dựng toàn cầu, dự đoán sẽ chiếm gần một nửa chi tiêu xây dựng toàn cầu đến 2020.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là các nước này đang đối mặt với yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Chính vì vậy, những “tay chơi” trong ngành đang tìm kiếm những cách sáng tạo để làm mới các quy trình xây dựng và sự cứng rắn của công nghệ mới nhất để cải thiện hiệu quả, năng suất vì họ đang dần chuyển hướng về phía các công nghệ và phương pháp xây dựng thông minh.

Theo đó, thông qua BuildTech Asia 2015, gần 150 các công ty hàng đầu và các hiệp hội trong ngành từ hơn 10 quốc gia trong khu vực và trên thế giới như Pháp, Đức, Hồng Kông, Ireland, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Mỹ và Việt Nam sẽ giới thiệu những công nghệ xây dựng thông minh mới nhất nhằm giúp các công ty giải quyết các thách thức đang đặt ra hiện nay.

Ông Chua Wee Phong, Chủ tịch công ty Triển lãm Sphere chia sẻ: “Những bước tiến nhanh chóng của khoa học công nghệ đã đưa ngành xây dựng vươn đến đỉnh cao của sự đổi mới và BuildTech Asia 2015 sẽ mang đến những đột phá công nghệ mới nhất và hiểu biết chuyên sâu của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xây dựng, nguyên vật liệu thô và vật liệu mới”. Đáng chú ý, BuildTech Asia 2015 sẽ tập trung vào 7 ngành công nghệ và phương pháp thúc đẩy sản xuất năng lượng: Mô hình thông tin xây dựng (BIM); công nghệ thông tin xây dựng; hệ thống kết cấu đúc sẵn, hệ thống kiến trúc đúc sẵn; hệ thống cơ điện đúc sẵn (M&E); vật liệu thông minh và xây dựng thông minh.

Ngoài ra, BuildTech Asia giới thiệu một loạt những sản phẩm mới nhất, các công nghệ và kiến thức chuyên sâu cho chuỗi công nghiệp xây dựng, từ máy móc hạng nặng và thiết bị kỹ thuật cho đến giải pháp phần mềm và quản lý với các công ty hàng đầu, như Boral Plasterboard, DuckShin Housing Company Ltd, New Forma Asia Pacific, ST Building Systems.

Bên cạnh đó, BuildTech Asia tiếp tục siết chặt mối quan hệ đối tác với các tổ chức và hiệp hội trong nước và quốc tế, tạo cho họ cơ hội giao lưu trong ngành xây dựng và đạt được mục tiêu kinh doanh. Triển lãm Builtech Asia 2015 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10/2015 tại hội trường triển lãm Singapore.

                                                                                                                                            Theo KTVN

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *