Trụ sở “đĩa bay” mới của Apple

Với thiết kế độc đáo, trụ sở mới của Apple, mặc dù còn chưa khởi công, nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Như vậy, trụ sở mới của Apple đang bước vào giai đoạn phê duyệt cuối cùng để chuẩn bị khởi công và theo hãng cho hay, họ hi vọng có thể hoàn thành công trình độc đáo này trong thời gian 3 năm kể từ thời điểm hiện tại.

Tổng hành dinh mới của Apple sẽ được đặt cách trụ sở cũ khoảng một dặm (khoảng 1,6 km) và vẫn trong phạm vi Cupertino, California. Việc phát triển này của Apple chỉ mang mục đích mở rộng không gian làm việc nên họ sẽ không dỡ bỏ trụ sở cũ.

a2-5ad5c
Tất cả mọi người đều cực kì bất ngờ về bản vẽ phác thảo trụ sở mới mà Steve Jobs đã tự hào giới thiệu cách đây vài năm.
a3-5ad5c
Theo đó, trụ sở mới sẽ là sự quyện hòa hoàn hảo với thiên nhiên. Theo các nhân viên Apple, nó sẽ trông giống hệt một công viên.
a4-5ad5c
Tất cả khu vực đỗ xe được xây dựng ngầm dưới lòng đất để làm không gian thoáng hơn. Trụ sở mới sẽ được thiết kế với điểm nhấn là những đường cong để giảm bớt cảm giác to lớn và choáng ngợp, tạo độ thân thiện cao cho công trình. Được biết, xuyên suốt khuôn viên, ước tính sẽ có 6.000 cây xanh được trồng.
a5-5ad5c
Trụ sở mới sẽ được xây cất trên diện tích 260.000m2 với sức chứa khoảng 12.000 nhân viên.
a6-5ad5c
Theo thiết kế, đây sẽ là toàn cảnh những gì bạn sẽ được thấy khi Apple hoàn thành và đưa công trình này vào sử dụng trong năm 2016.
a7-5ad5c
Trụ sở mới sẽ được dựng lên tại một mảnh đất là trụ sở cũ của HP. Nó nằm cạnh một con đường có tên Pruneridge Drive và theo một nguồn tin thân cận với Apple, con đường này sẽ chạy xuyên qua trung tâm trụ sở mới.
a8-5ad5c
Đây là hình ảnh về trụ sở cũ của HP, nơi sắp tới sẽ được Apple thay thế bằng tổng hành dinh mới của mình.
a14-5ad5c
Hiện nay, nếu bạn có cơ hội lái xe qua khu vực này, bạn sẽ thấy rất nhiều biển quảng cáo đề cập rõ đến việc một tổng hành dinh của Apple sẽ sớm được dựng lên. Và tên chính thức của nó là Apple Campus 2, chứ không phải Spaceship (tàu không gian) như người ta vẫn gọi vui.
a15-5ad5c
Sau khi xây xong, trụ sở của Apple sẽ chính thức trở thành hàng xóm của Panasonic

.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *