Trung Quốc kêu gọi đầu tư xây dựng cầu nối Hồng Công, Ma Cao và Quảng Đông

ngày 21/10, chính quyền khu đặc chính hồng công đã gửi thư mời tới các ngân hàng thuộc hiệp hội ngân hàng tại hồng công, kêu gọi đầu tư vào dự án xây dựng cây cầu có tổng kinh phí 37,4 tỷ ndt (khoảng 5,47 tỷ usd) nối giữa hồng công với đặc khu hành chính ma cao (trung quốc) và chu hải (tỉnh quảng đông, miền nam trung quốc).

hạn chót cho các nhà đầu tư quan tâm đến dự án trên là ngày 10/11. sau đó, ban quản lý dự án xây dựng cầu hồng công-ma cao-chu hải sẽ xem xét các khả năng hợp tác. tháng 8/08, chính quyền hồng công, ma cao và tỉnh quảng đông đã nhất trí đóng góp 15,7 tỷ ndt, chiếm khoảng 42% tổng kinh phí, cho dự án thúc đẩy kinh tế, thương mại và du lịch giữa các khu vực nói trên.

theo các nhà kinh tế, trung quốc cần đẩy mạnh các dự án cơ sở hạ tầng nhà nước để tiếp sức cho nền kinh tế vỗn vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ đã chậm hơn, do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

dự án cầu trên sẽ giúp các nhà sản xuất thép trung quốc, đã có được khối lượng công việc khổng lồ trong quá trình chuẩn bị cho đại hội thể thao olympic bắc kinh 2008 nhưng nay đang phải cắt giảm sản lượng do nhu cầu giảm. theo kế hoạch, cây cầu nối hồng công-ma cao-chu hải sẽ được khởi công vào năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *