Trung tâm trị liệu Proton tại Aarhus, Đan Mạch

Công ty kiến trúc Aarhus đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế trung tâm trị liệu Proton tại Aarhus, Đan Mạch. Dự kiến đây sẽ là trung tâm điều trị ung thư hiện đại và tiên tiến nhất ở Đan Mạch.

Kientrucvn-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-proton-01

Được thiết kế đồng bộ từ trong ra ngoài, từ nội thất đến ngoại thất, tất cả kết hợp hoàn hảo. Các phòng chức năng được bố trí liên kết chặt chẽ với nhau.

Kientrucvn-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-proton-02
Thiết kế lấy sảnh của công trình làm trung tâm, định hướng cho các phòng công năng khác. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò như giếng trời giúp lấy sáng tự nhiên và lưu thông gió cho tòa nhà.

Kientrucvn-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-proton-03

Toàn bộ công tình sử dụng gỗ là vật liệu chính, đem đến một không gian ấm áp xua tan đi bầu không khí lạnh lẽo thường thấy ở bệnh viện. Sảnh trung tâm, các kiến trúc sư thiết kế một khu vườn treo tạo nên sắc thái riêng của không gian và có tác dụng lọc không khí. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cây xanh trồng trong bệnh viện góp phần làm giảm bớt căng thẳng, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Kientrucvn-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-proton-05

Bên trên là mái kính lấy sáng, được ví như chiếc đèn chiếu sáng thiên nhiên khổng lồ, được hỗ trợ bởi hệ thống khung dầm bằng thép.

Kientrucvn-trung-tam-vat-ly-tri-lieu-proton-06

Toàn bộ tòa nhà được bao che bởi 14 000 mét khối bê tông dày 4m, với chiều dài 70m, cao 3 tầng.

Các kiến trúc sư cũng như những nhân viên y tế hi vọng đây không chỉ là một nơi chữa bệnh mà còn nó còn như một nơi nghỉ dưỡng cho bệnh nhân.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *