Wolff House – Ngôi nhà có thiết kế kiến trúc hữu cơ

Wolff House được xây dựng bởi John Lautner vào năm 1961 từ các vật liệu gỗ, đá và kính. Thiết kế ngôi nhà bao gồm phòng khách, bếp, bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm, hồ bơi. Ngoài ra, cạnh đó còn một nhà khách với 3 phòng ngủ và phòng làm việc. Nó được sở hữu bởi nam diễn viên Vincent Gallo. Một vài năm trở lại nó rao bán với giá 5.895.000 $ và hiện tại lên đến $ 7.995.000.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-00

Wolff House nằm trên một ngọn đồi phía Tây Hollywood, đường Sunset Strip, Los Angeles, California.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-01

Khi nhận dự án này, Lautner đã nảy ra ý tưởng phát triển, mở rộng không gian một ngôi nhà cao tầng giật cấp khác nhau. Ý tưởng này cũng từng được dùng trong thiết kế kiến trúc của Malin House,  Sheats House. Về cơ bản hình khối của các ngôi nhà này đều lấy cảm hứng từ các hình kỷ hà chỉ có hiện trạng và điều kiện tự nhiên là khác nhau.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-03

Nội thất của ngôi nhà được John Lautner thiết kế với đường nét kiến trúc mạnh mẽ, hiện đại. Mái được làm nhô dài ra phía trước theo yêu cầu của chủ nhà, bởi vì ông rất có ấn tượng với các thiết kế của kiến trúc sư  Frank Lloyd Wright.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-02

Ngôi nhà giống như một thác nước, có sự chuyển động của dòng chảy không gian cả ở bên trong và ngoài. Thảm thực vật phong phú giúp công trình như hòa nhập với cảnh quan xung quanh.
Các bức tường, vuông góc với độ dốc lớn, dựng đứng như một tảng đá trên núi làm cho ngôi nhà như là một phần của nơi đây.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-07

Ngôi nhà này được thiết kế nội thất sang trọng, hiện đại. Trần nhà cao và những bức tường đá khổng lồ kết hợp với những vách kính càng làm cho không gian rộng ra và tràn ngập ánh sáng.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-08

 Ngôi nhà này về sau được kiến trúc sư Kristin Kilmer thiết kế cải tạo nội thất bằng cách kết hợp các vật liệu tái chế và vật liệu tự nhiên tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho toàn bộ công trình.

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-09

Một số hình ảnh tham khảo

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-14 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-13 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-12 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-19 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-18 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-17 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-16 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-15

Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-10 Kien-truc-an-tuong-cua-Wolff-House-04

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *