Xu hướng trải nghiệm nhà nghỉ dưỡng home resort ven sông của giới nhà giàu

Ngay khi khái niệm nhà nghỉ dưỡng home resort xuất hiện, bởi mức sống đỉnh cao và giá trị chưa từng có, nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của những cá nhân có giá trị ròng siêu cao – tầng lớp siêu giàu.

Giới nhà giàu “mê” nhà nghỉ dưỡng home resort ven sông

Năm 2019, vì vẻ đẹp của hồ Tahoe, ông chủ Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai căn biệt thự liền kề trên hồ Tahoe, chỉ để có bờ sông riêng dài 182m và bến du thuyền có thể chứa khoảng 50 chiếc thuyền. .

Trước đó, vào năm 2018, tỷ phú Jeff Bezos đã chi 10 triệu USD để sở hữu biệt thự bên hồ Washington ở Medina, lãnh địa của tỷ phú người Mỹ. Sau khi mua căn biệt thự, ông chủ Amazon lập tức mở rộng tổ ấm bằng cách mua một căn biệt thự liền kề và chi gần 28 triệu USD để cải tạo nó.

nhà nghỉ dưỡng home resort

Các biệt thự ven sông được săn đón bởi các cá nhân có giá trị ròng cực cao không chỉ vì sự quý hiếm và sự tôn trọng mà còn vì trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng khi sống bên sông. Đây cũng là đặc trưng của các khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình – mang đến cảm giác như đang sống trong một khu nghỉ dưỡng năm sao.

Mô hình nhà nghỉ dưỡng home resort là gì?

Việc tạo ra một khu nghỉ dưỡng lưu trú tại nhà không phải là việc dễ dàng. Bởi mô hình nhà nghỉ dưỡng home resort đòi hỏi một nhà phát triển bất động sản phải sở hữu đồng thời nhiều yếu tố: vị trí độc tôn gần sông biển, đề cao sự riêng tư; kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và xây dựng; tiềm năng lớn. Nếu không có một trong ba giá ba chân này, thật khó để tạo ra một nơi nghỉ ngơi thú vị như ở nhà.

Nhà nghỉ dưỡng home resort dành cho gia đình hội tụ những tiêu chuẩn khắt khe nhất của khu nghỉ dưỡng về môi trường, tầm nhìn, không gian và sự sang trọng. Nhưng bản chất vẫn là mẫu nhà đẹp, cần sự riêng tư, biệt lập nhưng vẫn phải đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, giải trí và tận hưởng cuộc sống.

nhà nghỉ dưỡng home resort

Để tạo được dấu ấn riêng, bạn phải thiết kế một khu nghỉ dưỡng gia đình hợp gu. Sự đầu tư cẩn thận và một ý tưởng thiết kế tốt sẽ quyết định diện mạo và vị thế của một khu nghỉ dưỡng gia đình. Trong khi đó, các tiện ích được ví như xương sống của khu nghỉ dưỡng gia đình. Những gì có trong hệ thống tiện ích, có phong cách hay không, trải nghiệm đẳng cấp hay không, có tiên phong dẫn đầu phong cách sống bậc nhất hay không… sẽ quyết định giá trị của một ngôi nhà nghỉ dưỡng home resort.

nhà nghỉ dưỡng home resort

Với sự gia tăng tầng lớp giới siêu giàu, các khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình ngày càng được săn đón tại Việt Nam, đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng gia đình ven sông. Nhưng một khu nghỉ dưỡng ven sông đi tiên phong và dẫn đầu phong cách sống đỉnh cao thực sự thì … đếm trên đầu ngón tay.

Chuẩn mực của nhà nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia, nhà nghỉ dưỡng home resort được coi là hình mẫu của trải nghiệm “an lành”, trước hết phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của chủ nhân, cân bằng cuộc sống và phục hồi năng lượng cho chủ nhân biệt thự.

Để có thể phát triển theo mô hình này, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm ở trung tâm của thiên nhiên trong lành như sông, đại dương, hồ lớn, cây cối rậm rạp, không khí trong lành. Yếu tố tiếp theo chính là vị trí, cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích xung quanh dự án đảm bảo cho trải nghiệm du lịch và nghỉ dưỡng thuận lợi.

nhà nghỉ dưỡng home resort

Với những ưu điểm vượt trội này, “nhà nghỉ dưỡng” còn là tài sản gia tăng giá trị theo thời gian và có thể là tài sản cho thế hệ mai sau. Ngoài ra, chủ sở hữu có thể chọn nhà nghỉ dưỡng home resort làm nơi an cư lâu dài hoặc có thể ủy thác cho đơn vị quản lý vận hành và phát triển kinh doanh quanh năm.