Trang chủ » Vụ “giao một mặt bằng cho hai dự án”: Bố trí địa điểm khác cho Inserco

Vụ “giao một mặt bằng cho hai dự án”: Bố trí địa điểm khác cho Inserco

by Kien Truc - Kientruc.vn

khánh hòa:

tt ( khánh hòa) – ubnd tỉnh khánh hòa vừa có thông báo kết luận giải quyết việc tranh chấp mặt bằng giữa hai dự án của công ty ximăng nghi sơn và công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật hàng hải (inserco) tại khu vực nam vịnh vân phong (ninh hòa). đây là vụ tranh chấp kéo dài và cả hai nhà đầu tư đều đã có “kêu cứu”, khiếu nại lên thủ tướng chính phủ.

theo kết luận của ubnd tỉnh khánh hòa, “việc giao đất trước đây cho inserco là không đúng thủ tục hành chính trong triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng; căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật về đất đai, ubnd tỉnh có thể thu hồi đất. tuy nhiên, trong thời gian qua inserco đã đầu tư san lấp mặt bằng triển khai dự án, nên ubnd tỉnh bố trí địa điểm khác để inserco tiếp tục thực hiện dự án”. hiện nay các ngành và inserco đã khảo sát thực địa, xác định ranh giới và thống nhất vị trí khu đất mới.

năm 2001, tỉnh khánh hòa đã cho inserco thuê đất tại khu vực nam vịnh vân phong để thực hiện dự án xây dựng khu dịch vụ hàng hải vân phong. inserco đã nộp tiền thuê đất (từ 2001-2007) và đang triển khai dự án thì tỉnh lấy lại gần 2ha đất để giao cho công ty ximăng nghi sơn thuê nhằm xây dựng trạm phân phối ximăng nên đã xảy ra tranh chấp.

p.s.n.

______________

tin bài liên quan:

>> trả lại đơn inserco kiện ubnd tỉnh khánh hòa
>> chủ tịch huyện tự hủy quyết định cưỡng chế trái luật
>> chi ngân sách tỉnh để bồi thường cho inserco
>> hai dự án “đụng” một mặt bằng

You may also like