Trang chủ » Điều chỉnh định hướng thoát nước đô thị Việt Nam

Điều chỉnh định hướng thoát nước đô thị Việt Nam

by Kien Truc - Kientruc.vn


Ngày 2/4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng -Nguyễn Hồng Quân đã làm việc với Cục Hạ tầng kỹ thuật đô thị về Đề cương điều chỉnh định hướng thoát nước đô thị Việt Nam.

Theo Cục Hạ tầng kỹ thuật đô thị, hệ thống thoát nước đã được đầu tư khá lớn nhưng chưa đáp ứng được tốc độ phát triển của các đô thị. Chất lượng, mô hình, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải ở các đô thị còn yếu kém, chưa đạt yêu cầu dẫn đến ngập úng thường xuyên. Nguyên nhân là do các địa phương chưa quan tâm đúng mức, lực lượng kỹ sư chuyên ngành thiếu, quá trông chờ vào nguồn vốn ODA. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân lưu ý, đây là định hướng phát triển của cả quốc gia nên phải nghiên cứu sâu, có số liệu đầy đủ, phân tích kỹ để có định hướng tốt nhất. Bộ trưởng cũng yêu cầu hoàn thành Điều chỉnh định hướng thoát nước đô thị Việt Nam trong tháng 6/2009.


Trước đó, Bộ Xây dựng đã đề nghị Hà Nội cần tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước theo địa giới hành chính mới. Hiện nay, các quận được thành lập sau khi nghiên cứu quy hoạch là Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai và Hà Đông vẫn chưa có quy hoạch thoát nước.


 



M.T

You may also like