Trang chủ » Phú Thọ: Gấp rút hoàn thành giải phóng mặt bằng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Phú Thọ: Gấp rút hoàn thành giải phóng mặt bằng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai





Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tỉnh Phú Thọ yêu cầu chủ đầu tư cùng các địa phương và các bên liên quan cần tập trung tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Trong tháng 5, phải tập trung vào 6 công việc chính là: Hoàn thành việc kiểm đếm, bồi thường khu tái định cư (TĐC); khởi công xây dựng hạ tầng các khu TĐC; triển khai di dời vật kiến trúc; bổ sung qui hoạch các chợ nông thôn theo tiêu chuẩn; xử lý và trả lời kịp thời các kiến nghị, đề nghị của người dân liên quan tới bồi thường GPMB của dự án; hoàn thành lên phương án, áp giá trình thẩm định và tổ chức bàn giao mặt bằng.

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn 26 xã thuộc 7 huyện, thị của tỉnh Phú Thọ là: TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba, Cẩm Khê, Hạ Hoà với chiều dài 62km. Dự án được chia làm hai gói thầu: A3 (dài 32,36km) và A4 (dài 29,65km).

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện kiểm kê xong 8.286 hộ (trong đó tuyến chính 7.628 hộ, đạt 100%). Tỉnh có quyết định phê duyệt kinh phí bồi thường của 5.655 hộ, với số tiền trên 150 tỷ đồng (trong đó 5.315 hộ đã nhận tiền bồi thường GPMB), còn lại 2.300 hộ đang trình phương án và chờ kinh phí để chi trả. Mặt bằng sạch đủ điều kiện bàn giao đối với gói thầu A3 là 20,6km (đạt 64%), gói thầu A4 là 24,4km (đạt 82%). Trong tổng số 35 khu TĐC, có 28 khu đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết, 7 khu còn lại do thay đổi vị trí nên đang trình phê duyệt qui hoạch. Còn lại gần 10km chưa đủ điều kiện mặt bằng sạch để bàn giao do chưa có khu TĐC, người dân thắc mắc về đơn giá đền bù. Các địa phương thực hiện GPMB chậm là huyện Phù Ninh, Cẩm Khê, thị xã Phú Thọ và thành phố Việt Trì.

So với 5 tỉnh có dự án đi qua, công tác giải phóng mặt bằng của Phú Thọ đạt khá nhất. Tuy nhiên, so với kế hoạch của Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, việc hoàn thành GPMB trong năm 2008 và bàn giao toàn bộ mặt bằng tuyến phục vụ thi công trong quý I/2009 thì vẫn chưa đạt yêu cầu./.

Banner

Có thể bạn cũng thích

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.