Trang chủ » Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: IADL là người bạn thân thiết, cùng chung lý tưởng của nhân dân Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: IADL là người bạn thân thiết, cùng chung lý tưởng của nhân dân Việt Nam

by Kien Truc - Kientruc.vn





Chiều 10/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật các thành viên của Ban Thường vụ Hội Luật gia dân chủ quốc tế (IADL) vừa được bầu ra tại Đại hội IADL lần thứ 17 tổ chức tại Hà Nội. Chủ tịch nước đã tặng hoa và nhiệt liệt chúc mừng bà Giên-ni Mi-rơ (Jeanne Mirer), người Mỹ, nhân dịp bà được bầu làm Chủ tịch IADL khóa 17.

Thay mặt Ban Thường vụ IADL, bà Giên-ni Mi-rơ đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về những kết quả nổi bật của Đại hội IADL lần thứ 17. Bà nhấn mạnh, một trong những chủ đề lớn tại Đại hội lần này là tác động của chất độc da cam/điôxin đối với con người và môi trường ở Việt Nam, trách nhiệm đối với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam. Bà Giên-ni Mi-rơ cảm ơn sự ủng hộ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nỗ lực của Hội Luật gia Việt Nam để mang lại thành công to lớn cho Đại hội, qua đó tăng cường sự hợp tác giữa IADL với các đồng nghiệp Việt Nam.

Bà Giên-ni Mi-rơ đã chuyển tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bản phán quyết của Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế sau phiên tòa ở Pa-ri (Pháp) hồi tháng 5 vừa qua, yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ phải bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam và cải tạo môi trường tại các vùng nhiễm độc ở Việt Nam. Bà Giên-ni Mi-rơ và các thành viên Ban Thường vụ IADL khẳng định, Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế chưa phải là nỗ lực cuối cùng, mà mới chỉ là bước mở đầu cho quá trình đấu tranh ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam. IADL tự hào trước đây luôn ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của nhân dân Việt
Nam, bây giờ tiếp tục đứng bên cạnh đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Ban Thường vụ IADL, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, thành công của Đại hội IADL lần thứ 17 cũng chính là thành công, là thắng lợi của hòa bình, công lý, tình đoàn kết, hữu nghị…, và là thành công của Việt Nam. IADL là người bạn hết sức thân thiết, cùng chung lý tưởng của nhân dân Việt
Nam – cùng đấu tranh cho một thế giới công bằng, tự do và hạnh phúc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết Việt Nam sẽ luôn đoàn kết cùng IADL trong cuộc đấu tranh đòi công lý, quyền bình đẳng trên thế giới. Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng chục năm chiến tranh, hy sinh biết bao tính mạng, tài sản để giành hai chữ “tự do, nhân quyền”, vì vậy, Việt Nam quyết đấu tranh cho dân chủ, tự do, bình đẳng quyền con người. Việt Nam mạnh mẽ phê phán những ai lớn tiếng nói về dân chủ, nhân quyền, nhưng lại chà đạp lên dân chủ, nhân quyền.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một lần nữa cám ơn IADL đã tổ chức Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế và ra phán quyết yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam và cải tạo môi trường tại các vùng nhiễm độc ở Việt Nam./.

You may also like