Trang chủ » Cần tháo dỡ khẩn cấp tháp nước nguy hiểm tại phường Trung Tự

Cần tháo dỡ khẩn cấp tháp nước nguy hiểm tại phường Trung Tự


KTĐT – Tháp nước Trung Tự xây dựng năm 1976 và khánh thành sau đó một năm. Hồi đó, công trình này khi thi công được coi là niềm tự hào của ngành xây dựng Hà Nội bởi độ cao 54 mét (tương đương nhà 15 tầng), với chiếc “phễu” chứa nước khổng lồ phía trên nặng hơn 100 tấn, có đường kính18m. Nhiệm vụ của tháp nước lúc đó là cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn phường Trung Tự. Tuy nhiên, ngay khi xây dựng xong, người ta đã thấy tháp nghiêng và khi bơm nước thử tải, tháp đã rung và có hiện tượng rò rỉ. Ngay lập tức, tháp nước đã phải ngừng sử dụng. Hiện tại, tháp Trung Tự nằm trong khu vực của ba dãy chung cư D8, D9, C5 trong khuôn viên của Xí nghiệp xây dựng và đầu tư phát triển nhà thuộc Cty Quản lý và Phát triển nhà HN. 

Sau khi có hiện tượng lún liên tục, nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ độ nghiêng cực kỳ nguy hiểm của tháp nước, người dân rất bức xúc trước hiểm họa lúc nào cũng lơ lửng ở trên. Đầu năm 2008, báo chí đã liên tiếp vào cuộc để phản ánh tình trạng này và đề nghị phải nhanh chóng tháo dỡ “quả bom khổng lồ” này. Tiếp đó, vào giữa năm 2008, Sở Xây dựng cũng đã có Văn bản số 1566/SXD-GĐCL gửi UBND TP đề nghị giao Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư thực hiện việc tháo dỡ tháp nước Trung Tự bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, chỉ định Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Phương Bắc là đơn vị thi công. Được tin ấy, người dân thở phào nhẹ nhõm vì tưởng rằng sẽ không còn bị nguy hiểm rình rập nữa. Tuy nhiên, mòn mỏi chờ đợi gần năm trờimà vẫn chẳng thấy động tĩnh gì. Bà Nguyễn Thị Giang, một người dân sống ở đây than thở: “Đêm ngủ chúng tôi cũng không thấy yên tâm, chỉ cần nghe thấy tiếng động mạnh là giật mình. Trong khi công trình nào cần giải tỏa để xây dựng mới các dự án thì được triển khai quyết liệt lắm, còn cái tháp này chẳng ai có lợi cả nên vẫn bị dửng dưng”.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, tháo dỡ khẩn cấp tháp nước nguy hiểm tại phường Trung Tự để đảm bảo sự an toàn cho người dân.


 



P.Lâm

Banner

Có thể bạn cũng thích

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.