Trang chủ » Lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất: Kiến nghị không qua “cửa” hội đồng nhân dân

Lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất: Kiến nghị không qua “cửa” hội đồng nhân dân

bởi Kien Truc - Kientruc.vn



TT (TP.HCM) – Ngày 2-6, UBND TP.HCM có kiến nghị Bộ Kế hoạch – đầu tư xem xét điều chỉnh thông tư số 03 (năm 2009) của bộ này về hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án có sử dụng đất. Theo đó, UBND TP kiến nghị điều chỉnh thông tư này theo hướng không phải trình HĐND TP thông qua danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư.


UBND TP sẽ chủ động xem xét quyết định danh mục dự án và báo cáo danh mục đó cho Thường trực HĐND TP.


UBND TP cho rằng HĐND TP chỉ họp theo định kỳ mỗi sáu tháng, khi phải thông qua HĐND TP danh mục dự án cần lựa chọn nhà đầu tư sẽ làm chậm tiến độ các dự án. Trong khi đó, theo quy định tại thông tư 03 của Bộ Kế hoạch – đầu tư thì “… sau khi được HĐND thông qua, chủ tịch UBND cấp tỉnh ra quyết định phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư…”. Đây là thông tư mới được ban hành ngày 16-4-2009, có hiệu lực thi hành từ 30-5 (sau 45 ngày kể từ ngày ký).


G.HƯƠNG

Banner

Có thể bạn cũng thích

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.