Trang chủ » “Tổ chức thông tin di sản kiến trúc Hà Nội”

“Tổ chức thông tin di sản kiến trúc Hà Nội”

by Kien Truc - Kientruc.vn

KTĐT – Đây là một trong những đề tài đang được Hội kiến trúc sư Hà Nội thực hiện nhằm hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Những người thực hiện đề tài sẽ thu thập các bản vẽ, ghi chép, ảnh chụp các công trình kiến trúc Hà Nội xây dựng từ thế kỷ 18, 19 đến nửa đầu thế kỷ 20… đưa lên mạng internet. Hiện đã có hàng trăm bức ảnh về kiến trúc cổ Hà Nội cùng rất nhiều hình ảnh, thông tin về cổng làng xóm, chùa ở mấy làng ven hồ Tây, phía Đông Bắc Kinh thành Thăng Long xưa như Trích Sài, Võng Thị, Yên Thái, Đông Xá, Hồ Khẩu… được sưu tầm. Đề tài vẫn đang được tiếp tục triển khai và dự kiến đến năm 2010 sẽ hoàn thành và công bố rộng rãi. Hội Kiến trúc sư Hà Nội hy vọng, nguồn dữ liệu này sẽ giúp ích cho những ai muốn tìm hiểu về sự phát triển của kiến trúc Thủ đô.


Được biết, “Tổ chức thông tin di sản kiến trúc Hà Nội” là một trong những đề tài hưởng ứng cuộc vận động “Kiến trúc sư Hà Nội và các công trình hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” do Hội Kiến trúc sư Hà Nội phát động. Trong cuộc vận động này, hơn 10 đề tài tiêu biểu đã được chọn để nghiên cứu sâu hơn.



Theo ĐCSVN

You may also like