Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 20, 2017

Scroll to top

Top

No Comments

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Gösta Serlachius

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Gösta Serlachius

Công ty kiến trúc Tây Ban Nha MX_SI kết hợp với văn phòng kiến trúc sư Huttunen Pakkanen Lipasti đã được lựa chọn để thiết kế mở rộng Bảo tàng nghệ thuật đương đại Gösta Serlachius tại Mänttä, Phần Lan. Thiết kế mới của phần mở rộng xuất hiện như là một khu rừng trừu tượng với một loạt các vây gỗ lặp đi lặp lại tạo ra cấu trúc khung hình học đầy nghệ thuật.

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-01

Để giảm tác động trực quan của công trình xây dựng đến môi trường xung quanh, cấu trúc của được chia thành các phần nhỏ hơn. Chủ yếu, các cấu trúc mới cung cấp không gian tầng bổ sung cho bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, phục vụ như là trụ sở của viện bảo tàng. Đặt trong bối cảnh của một khu rừng hóa đá, các tòa nhà mang đậm bản sắc riêng của mình, đồng thời cũng tồn tại trong sự hài hòa với môi trường xung quanh tự nhiên của nó.

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-03

Bên ngoài, một loạt các song cửa được thiết kế chạy dọc theo tòa nhà, nhấn mạnh những nhịp điệu của cấu trúc nội thất, cùng với đó là một hệ thống thông gió mặt tiền cung cấp một kết cấu ba chiều thay đổi dọc theo toàn bộ các độ cao. Để giảm tác động trực quan tới các địa điểm xây dựng trên môi trường xung quanh, cấu trúc được chia thành các phần nhỏ, trong khi màu của gỗ tự nhiên sẽ trở nên bền vững theo thời gian.

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-04

Các kiến trúc sư cho biết, dự án này được quan niệm như một khu rừng trừu tượng và dày đặc, một khu rừng mà đại diện cho một loạt các khung bằng gỗ song song để xác định các cấu trúc hình học của tòa nhà mới.

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-05

Các tuyến đường lưu thông nội bộ được hình dung như là phần mở rộng tự nhiên của con đường bên ngoài, nơi các khung cấu trúc lặp lại cho phép không gian ngoài trời có thể thâm nhập vào bên trong tòa nhà. Việc mở rộng cũng được linh động hơn cho những cuộc triển lãm trong tương lai với kế hoạch mở sàn và kết cấu dầm có thể chịu được trọng lượng của các tác phẩm nghệ thuật treo.

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-06

Thêm một số hình ảnh về công trình

Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-07 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-13 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-12 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-11 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-10 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-09 Kientruc.vn-cai-tao-mo-rong-bao-tang-duong-dai-08

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...