Bố trí nhà bếp theo phong thủy

bố trí nhà bếp theo phong thủy
một căn bếp rộng rãi, thông thoáng và đủ tiện nghi.

khi xây nhà, bất kỳ người nào cũng phải cân nhắc kỹ vị trí đặt bếp. khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và cao trên rốn của chủ nhà. người trung quốc đúc kết rằng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. các hướng khác đều không tốt.

bếp thường dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra và không được đối diện nhà vệ sinh. đặt chéo với góc trái của nhà cũng thích hợp, có ý nghĩa muốn xua đuổi tai hoạ. ngoài ra, những vị trí nên tránh là đặt bếp trên hồ nước, dưới gầm cầu thang và quay cùng chiều với cửa chính của nhà. hồ cá cũng không nên đặt gần bếp. một mặt gương soi lên bếp là điều tốt kỵ. như vậy là không may mắn, phúc lộc sẽ rời xa.

vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. chân bếp không được gập gềnh. nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào. 

(theo tiếp thị gia đình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *