Cầu Vàng Đà Nẵng – Thiết kế cầu thanh lịch nhất thế giới

Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch của nhiều du khách trên thế giới. Không thiếu những điểm thu hút khách du lịch ở đất nước tuyệt vời này. Đà Nẵng được biết đến với những bãi biển nghỉ dưỡng, Cầu Rồng tuyệt vời và Lễ hội Pháo hoa Quốc tế. Ngoài ra, để thu hút nhiều khách du lịch đến thị trấn xinh đẹp này, Cầu Vàng Đà Nẵng gần đây đã được xây dựng.

Núi Bà Nà từng là địa điểm nổi tiếng vào những năm 1920 của thực dân Pháp. Những ngôi nhà mục nát của họ hiện có thể nhìn thấy từ những điểm cao hơn của Đà Nẵng. Ngày nay, khu vực này là một điểm thu hút khách du lịch lớn với cáp treo, một ngôi làng thời trung cổ của Pháp (với lâu đài và nhà thờ giả ), bảo tàng tượng sáp và những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận .

Cầu Vàng Đà Nẵng

>>> Xem thêm: 8 khách sạn kiến trúc Pháp đẹp nhất tại Hà Nội (theo CNN)

Đứng ở độ cao 1400 mét so với mực nước biển, cây cầu này (còn được gọi là Cầu Vàng trong tiếng Việt) là một phần của khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy ngành du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Nó cung cấp cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra Đồi Bà Nà hùng vĩ và vùng nông thôn.

Làm du khách trầm trồ với thiết kế trang nhã, cây Cầu Vàng Đà Nẵng trông giống như bước ra từ Chúa tể những chiếc nhẫn của Tolkien. Nó có một lối đi dài bằng vàng, dường như được giữ cố định bởi một đôi bàn tay bằng đá khổng lồ . Hoa loa kèn Lobelia màu tím xếp dọc lối đi, uốn lượn theo cây cầu. Cây cầu dài 150 mét được thiết kế bởi TA Landscape Architecture

Cầu Vàng Đà Nẵng

Đôi bàn tay khổng lồ tượng trưng cho Chúa “rút một dải Vàng ra khỏi đất”. Đôi bàn tay khổng lồ khiến du khách có cảm giác chúng được làm bằng đá từ nhiều thế kỷ trước. Điều này làm tăng yếu tố kinh ngạc cho tất cả những người đi bộ trên cây cầu khác thường này, mất khoảng một năm để xây dựng.
Đầu tiên, bộ xương của bàn tay được thiết kế và sau đó được bao phủ bằng lưới thép . Sau đó, chúng được hoàn thiện bằng sợi thủy tinh , sau đó hiệu ứng cũ kỹ và phong hóa được thêm vào.

Cầu Vàng Đà Nẵng

Thiết kế Cầu Vàng Đà Nẵng nhằm tạo cho du khách cảm giác như đang dạo chơi trên bầu trời “giữa xứ sở sương mù và tiên cảnh của núi Bà Nà”, như chia sẻ của Vũ Việt Anh, trưởng nhóm thiết kế tại TA Landscape Architecture. Tuy nhiên, điều khiến cây cầu thực sự đặc biệt không gì khác chính là những bàn tay đá khổng lồ đỡ nó và giống như “bàn tay của các vị thần kéo một dải vàng ra khỏi vùng đất”.

TA Landscape Architecture đang lên kế hoạch cho một dự án khác; cây cầu bạc tượng trưng cho sợi tóc của Chúa. Cây cầu bạc này sẽ kết nối với cây cầu Vàng hiện có trên Bà Nà Hills. Cầu Vàng được mở cửa cho công chúng vào tháng Sáu/2018. Nếu bạn cảm thấy muốn đặt mình trong bàn tay của Chúa khi bước lên một cây cầu dành cho người đi bộ, thì hãy đến Việt Nam!