Công đoàn Việt Nam tăng cường hợp quốc tế để thúc đẩy sự phát triển hài hoà của phong trào lao động quốc tế

đại hội x công đoàn việt nam diễn ra trong bối cảnh đất nước đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới với nhiều thời cơ và thách thức mới. đại hội đã nhận được nhiều lời chúc mừng tốt đẹp từ tổ chức công đoàn các nước và một số tổ chức quốc tế, bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của tổ chức công đoàn và phong trào lao động ở việt nam; mong muốn được tiếp tục hợp tác với công đoàn việt nam nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển hài hoà của phong trào lao động quốc tế.
 
việt nam giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu hoá
 
tổng thư ký tổng công đoàn quốc tế (ituc) guy ryder khẳng định vai trò quan trọng của việt nam trong nền kinh tế toàn cầu hoá và bày tỏ mối quan tâm của ituc đối với sự phát triển của công đoàn việt nam.
 
ông nhấn mạnh: “ tôi tin chắc rằng các cuộc thảo luận, bàn bạc tại đại hội sẽ góp phần vào việc thúc đẩy công bằng xã hội và tăng cường sức mạnh cho phong trào lao động ở đất nước các bạn. việt nam đang giữ vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu hoá và chúng ta đã nhận thức được những thách thức to lớn mà công đoàn đang phải đối mặt. rất nhiều công đoàn thành viên của ituc đang dành sự ủng hộ và hợp tác đối với những nỗ lực của tổng liên đoàn lao động việt nam nhằm giải quyết những thách thức này và đoàn viên của các bạn có thể tin vào tình đoàn kết quốc tế trong những nỗ lực chung để thiết lập một thế giới công bằng hơn và tăng cường phong trào công đoàn dân chủ tại tất cả các nước”.
 
công đoàn tham gia giải quyết những mặt tiêu cực của toàn cầu hoá
 
chủ tịch tổng công đoàn nhật bản (jtuc-rengo) tsuyoshi takagi nhấn mạnh: trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao ở việt nam, vai trò của công đoàn càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. do vậy, tôi tin tưởng rằng tổng liên đoàn lao động việt nam tiếp tục giữ vai trò to lớn hơn trong nước cũng như trong khu vực châu á.
 
“ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh toàn cầu hoá. nhiệm vụ của công đoàn là phải giải quyết được những mặt tiêu cực của toàn cầu hoá như sự chênh lệch giàu nghèo, khủng hoảng tài chính, sự vi phạm quyền con người, quyền công đoàn và các vấn đề khác”, ông tsuyoshi takagi nói.
 
tổng liên đoàn lao động việt nam giữ vai trò tích cực trong phong trào lao động quốc tế
 
tổng công hội trung quốc (acftu) tại đại hội x công đoàn việt nam nhận xét: “từ khi thành lập đến nay, tổng liên đoàn lao động việt nam luôn giữ vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế và xã hội ở việt nam và cũng như luôn giữ vai trò tích cực trong phong trào lao động quốc tế, đặc biệt trong khu vực châu á – thái bình dương”.
 
từ lâu, công đoàn hai nước trung quốc – việt nam luôn duy trì mối quan hệ hữu nghị và hợp tác. acftu và tổng liên đoàn lao động việt nam đã tiến hành trao đổi đoàn cấp cao thường xuyên. các công đoàn thành viên của hai tổ chức cũng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác ở cấp ngành và địa phương. trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai tổ chức công đoàn tiếp tục được đẩy mạnh. hai bên tăng cường hợp tác trong phong trào công đoàn quốc tế và khu vực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị của người lao động hai nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển hài hoà của phong trào lao động quốc tế.
 
đoàn kết và thống nhất phong trào công đoàn trên qui mô toàn cầu để phát triển xã hội

tổng thư ký tổng công đoàn i-ta-li-a (cgil) guglielmo epifani khẳng định mối quan hệ đoàn kết sâu sắc giữa người lao động việt nam- i-ta-li-a, mối quan hệ được vun đắp trong suốt cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trường kỳ, lịch sử của việt nam.
 
theo ông guglielmo epifani, trên toàn thế giới, phong trào công đoàn đang phải đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn để thúc đẩy một tương lai hoà bình và công bằng xã hội. đoàn kết và thống nhất phong trào công đoàn trên qui mô toàn cầu là công cụ quan trọng nhằm thúc đẩy công ăn việc làm và hoàn thành mục tiêu việc làm bền vững cho tất cả mọi người lao động. hơn nữa, đây là con đường chính để đảm bảo một sự phát triển xã hội thực sự với sự phân phối đồng đều của cải xã hội trên toàn thế giới.
 
ông guglielmo epifani khẳng định: “chúng tôi chắc chắn rằng trên con đường này, các tổ chức công đoàn của chúng ta sẽ sát cánh bên nhau, liên minh với phong trào nhân dân và thanh niên, nhằm xây dựng thế giới tốt đẹp hơn, vì hoà bình, bảo vệ môi trường và công bằng xã hội”…./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *